Giới thiệu dự án canh ăn liền

Tôi thường xuyên ăn cơm với canh, thế nhưng nhiều lúc bận rộn không thể nấu được đành phải ăn đồ mặn chan với nước trà (chè). Một lần tôi mua hộp canh rong biển làm sẵn về đổ ra chén (bát) rồi cho nước sôi vào ăn thấy rất ngon, tôi chợt nảy ra ý định nghiên cứu viết dự án kinh doanh các món canh ăn liền.

Du an canh an lien

Nhiều bạn nghi ngờ về tính khả thi của dự án vì những nguyên liệu dùng để chế biến thành món canh làm sao có thể sấy khô được? Thật ra, dự án này không mới, ở nước ngoài, thậm chí trong nước đã có rất nhiều người làm. Với công nghệ sấy thăng hoa, những nguyên liệu dùng để chế biến thành món canh dễ dàng được sấy khô mà vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị và dinh dưỡng.

Đây là cảm nhận của một bạn về món canh ăn liền Barona trên thị trường:

Tuần rồi mới vào Aeon Tân Phú, có cho dùng thử loại sản phẩm mới rất độc đáo “Canh ăn liền Barona”. Em có dùng qua Nước mắm Barona và Gia vị hoàn chỉnh Barona thấy rất ngon, nên cũng tin tưởng mua về dùng thử. Được giới thiệu với 5 hương vị Canh cua rau đay, Canh chua, Canh rau dền mồng tơi, Canh khổ qua thập cẩm, Canh cải bẹ xanh. Thật không thể tin chỉ việc đổ nước sôi vào là trong ba phút có ngay tô canh thơm ngon và tươi như canh mẹ nấu.

Được biết với công nghệ rau được sấy thăng hoa giúp giữ lại gần như 100% độ tươi ngon và dinh dưỡng của rau là mình tâm phục khẩu phục dùng luôn. Mới đầu cứ tưởng chắc cũng chẳng ngon lành gì vì rau đã sấy khô thì làm sao mà tươi ngon như mẹ nấu. Sau khi ăn thử rồi mới ngỡ ngàng vì nó còn ngon hơn cả mẹ nấu vì được làm theo công thức chuẩn. Em giới thiệu từng loại cho các bạn tham khảo:

+ Canh cua rau đay thì có gói rau sấy thăng hoa và gói cua tiệt trùng. Từ nay bỏ luôn cả giai đoạn cực khổ: Chọn cua, xay, giã, chắt nước, nấu, nêm nếm … Chỉ cần hộp canh cua Barona với 350 ml nước sôi có ngay tô canh cua thơm ngon đúng điệu!

+ Canh chua đầy đủ các loại rau bạc hà, cà chua, đậu bắp, hành ngò … có cả tôm tươi sấy. Vị thì cực kì ngon.

+ Canh rau dền mồng tơi – rau tươi, tôm tươi sấy. Rau mềm mịn sau nấu, thơm ngon và hấp dẫn

+ Canh cải bẹ xanh và canh khổ qua là hai loại canh bạn có thể dùng chay, thích hợp cho những ngày ăn chay, giải nhiệt vì rất thanh, mát. Đặc biệt trong canh khổ qua còn có cả đậu hũ và nấm sấy, cách nấu này cực kì thú vị.

Đợt này lại được khuyến mãi một tô thủy tinh cao cấp, em mua để dành xài luôn, mua mỗi thứ 5 gói về để dành ăn dần. Tiện ở chỗ hôm nào mệt quá, hoặc đi công tác thì ông xã vẫn có thể tự nấu canh ăn. Mua lên văn phòng ăn trưa cũng được, đỡ phải lách cánh mang theo camen đựng canh mà cứ sợ đổ ra ngoài. Gặp vài hôm em quay lại mua thêm mỗi thứ chục gói gửi cho người thân ở nước ngoài, cho bớt nhớ hương vị quê hương.

Tất nhiên, dù cố làm thế nào đi chăng nữa canh ăn liền cũng không thể ngon bằng canh tươi mình nấu, nhưng trong một số trường hợp canh ăn liền trở nên rất tiện lợi vì nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức … Tôi cho rằng dự án này rất khả thi trong xã hội hiện đại, nếu bạn có hứng thú thì có thể chọn nó để khởi nghiệp.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

07/05/2016

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: