Giới thiệu dự án nuôi gà đặc sản

Tôi nhận thấy thịt gà đúng chuẩn rất ngon, đặc biệt là những loại thịt gà tiến vua, gà rừng … Chính vì vậy, tôi muốn nghiên cứu viết một dự án về đề tài này.

Du an nuoi ga dac san

Chúng ta sẽ lập trang trại để nuôi gà nhưng không nuôi những loại gà thông thường mà nuôi những loại gà cho thịt thật thơm ngon như các loại gà tiến vua, gà rừng … Tất nhiên để thực hiện mô hình này chúng ta phải có đất đủ lớn để tạo ra môi trường sống hoang dã cho các loại gà này phát triển, cho chúng ăn các loại thức ăn tự nhiên … Đối tượng khách hàng mà chúng ta nhắm đến là những người có thu nhập cao và sành ăn.

Ngoài thịt thơm ngon, điều đặc biệt thú vị nữa khi nuôi các loại gà này là chúng có vẻ ngoài cực kì đẹp mắt. Chính vì vậy, chúng ta có thể khai thác chúng dưới dạng gà cảnh, gà chọi …

Theo tôi, khi mức sống của con người được nâng cao thì nhu cầu về thực phẩm ngon, bổ, sạch của con người cũng tăng lên. Đối với những người nghèo, thịt gà công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của họ, nhưng đối với người giàu, ăn những thứ ấy chả ngon lành gì, thậm chí rước bệnh vào người do cách thức nuôi dùng quá nhiều hóa chất. Ở bất kì thời đại nào cũng có người nhận ra đâu là cái đẹp, đâu là cái hay, đâu là của ngon … Họ sẵn sàng móc hầu bao ra để tận hưởng niềm hạnh phúc mà người khác không có được. Khi theo đuổi con đường này, bạn phải thực hiện nghiêm túc, bài bản. Bất cứ hướng đi nào cũng có ưu, có khuyết; có thịnh, có suy. Bạn phải tìm ra cách khắc phục khó khăn để tiến bước chứ không phải ngồi than vãn, mơ mộng. Chỉ có người có trách nhiệm và nghị lực mới có thể chinh phục được túi tiền của người khác.

Trong quá trình nuôi bạn phải tìm ra “công thức”: Những loại gà nào cần nuôi nhất, nuôi những loại gà đó với số lượng bao nhiêu, khai thác chúng ở những khía cạnh nào, loại thực phẩm mà chúng ăn là gì và với tỉ lệ ra sao, phòng ngừa và chữa bệnh cho chúng thế nào, bao giờ thì bán chúng, bán cho ai và bán ở đâu …? Những đúc kết kinh nghiệm đó phải được ghi chép lại cẩn thận thành “bí quyết” riêng trong nghề, có như vậy bạn mới mong thu được kết quả tốt sau thời gian dài phấn đấu.

Giàu có ai mà chả muốn nhưng rất ít người đạt thành ước nguyện bởi phần đông không biết cách hệ thống hóa công việc của mình. Không phải tự dưng mà người này hơn người kia, cũng không phải tự dưng ai đó thu được kết quả tốt. Đa số người không biết làm, một số người biết làm tốt, nhưng rất hiếm người biết cách hệ thống hóa công việc của mình để thành công vang dội. Thời buổi này người chủ phải có tố chất ưu việt hơn người mới có thể vươn lên được trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, bốn bề cạm bẫy và rất nhiều rủi ro.

Nhiều người bước vào con đường kinh doanh suy nghĩ rất lạ đời: Muốn sản phẩm mình bán ra luôn có giá cao ngất ngưởng. Không có tư tưởng phục vụ, quí trọng đồng tiền của người khác chỉ trực lừa gạt khách hàng sẽ sớm chuốc lấy thất bại cay đắng. Làm giàu như vậy rất nặng nề. Nếu bạn có suy nghĩ đúng, chọn được hướng đi phù hợp thì làm giàu giống như công việc hàng ngày. Nó sẽ ít áp lực. Càng làm bạn càng đắm đuối say mê, “bật” ra nhiều giải pháp hay giúp sự nghiệp thăng hoa. Cùng một công việc đó nhưng cách làm của bạn hay hơn sẽ cho thành quả tốt hơn. Ở đâu cũng vậy nếu bạn có tài bạn sẽ có nhiều cơ hội vươn lên!

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

06/05/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: