Giới thiệu dự án nhà trẻ tư thục

Mấy năm gần đây nhà trẻ tư thục mở ra rất nhiều, nhưng không phải ai đầu tư vào lĩnh vực này cũng thành công.

Du an nha tre tu thuc

Muốn đầu tư thành công trong lĩnh vực này trước tiên bạn phải lưu ý những yếu tố dưới đây:

+ Người được chọn làm hiệu trưởng phải gắn bó lâu dài với chủ đầu tư. Người này phải có chuyên môn, trình độ quản lí, khả năng đào tạo, tổ chức, giám sát … Theo kinh nghiệm của tôi, nếu người được chọn làm hiệu trưởng xuất thân từ giáo viên mầm non giỏi có khả năng điều hành tốt dự án.

+ Mặt bằng kinh doanh. Phần lớn thành công của bạn khi đầu tư trong lĩnh vực này phụ thuộc vào mặt bằng kinh doanh. Mặt bằng kinh doanh phải có khả năng kinh doanh lâu dài, đủ rộng và nằm ở vị trí thuận lợi … Nếu có vốn lớn bạn nên mua hẳn mặt bằng kinh doanh nào đó, nếu không đủ lực thì tìm cách hợp tác với ai đó. Việc thuê mặt bằng kinh doanh không chỉ làm phát sinh chi phí mà còn có thể bị “đuổi đi” khi chủ nhà thay đổi ý định hoặc bán nhà. Mặt bằng kinh doanh không rộng sẽ không thể tạo ra một môi trường học tập lí tưởng. Mặt bằng kinh doanh nằm ở vị trí không thuận lợi sẽ khiến dự án thất bại vì lượng trẻ đến học không đủ bù đắp chi phí.

+ Phải tìm người phù hợp, gắn bó với dự án. Không có đủ người hay có người nhưng không đáp ứng nổi yêu cầu công việc là nguyên nhân khiến dự án thất bại. Bên cạnh đó, bạn phải luôn có kế hoạch đào tạo, thay thế nhân viên; đưa ra các chính sách khen thưởng, phúc lợi xứng đáng để nhân viên yên tâm làm việc.

+ Chi phí cho cơ sở vật chất rất tốn kém, trong đó bao gồm đồ chơi, đồng phục … Chính vì vậy, để giảm thiểu chi phí này, bạn nên nghĩ ra cách tự cung tự cấp. Tự mình làm những gì có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

+ Chăm sóc bữa ăn hàng ngày cho trẻ là vô cùng cần thiết. Do đó, trước khi có ý định thành lập trường phải đầu tư nghiên cứu giải quyết được vấn đề này. Không tìm ra giải pháp để có nguồn nguyên liệu tốt với giá rẻ; chế biến, bảo quản thực phẩm; quản lí tất cả các khâu; phân chia thực phẩm hợp lí … thì đừng tiến hành kinh doanh. Nhà trẻ tư thục đạt chất lượng hay không nhìn vào cách chăm sóc, dạy dỗ trẻ là biết liền.

+ Mở nhà trẻ tư thục phải từ nguồn vốn tự có chứ đừng vay ngân hàng vì nếu hoạt động tốt thì đến năm thứ hai dự án mới sinh ra lợi nhuận, thậm chí hết năm thứ hai mới hòa vốn. Nếu đồng vốn dùng kinh doanh vay với lãi suất cao, dưới áp lực nợ nần bạn sẽ có những hành động không thể kiểm soát, từ đó dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Tất nhiên, còn rất nhiều vấn đề bạn phải giải quyết trước khi bắt tay vào mở nhà trẻ tư thục chứ không phải chỉ có vài lưu ý như trên, song đó là những yếu tố quan trọng để bạn quyết định có nên đầu tư vào lĩnh vực này hay không. Không đủ điều kiện thì đừng làm, bởi may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Những năm gần đây dân số và mức sống tăng lên khiến cho nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ trở nên bức thiết hơn bao giờ hết, nhất là những thành phố lớn nơi mật độ sống đông đúc. Kinh doanh nhà trẻ tư thục là định hướng làm giàu đúng đắn, khả thi, hiệu quả … chỉ khi bạn có sự đầu tư bài bản, chuyên sâu, chính xác …

Trong quá trình thực hiện dự án bạn phải nghiên cứu phát triển thêm nhiều loại hình dịch vụ đi kèm như đưa đón hàng ngày, dạy kèm cho trẻ, sinh hoạt ngoại khóa … Nếu được thì có thể kết hợp loại hình kinh doanh này với nhiều loại hình kinh doanh khác để khai thác tối đa lợi nhuận từ chúng.

Tôi khuyên bất cứ ai có ý định mở nhà trẻ tư thục nên có trong tay dự án Nhà trẻ tư thục trước khi tiến hành khởi nghiệp. Việc có trong tay dự án Nhà trẻ tư thục giúp bạn có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về hướng đi này. Bên cạnh đó, dự án còn cung cấp cho bạn những chiến lược, phương pháp, tính toán cần thiết để triển khai hiệu quả. Làm giàu ở bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, nếu không có sự hiểu biết đầy đủ, chuẩn bị chu đáo … về con đường mình sẽ đi đều rất khó thành công, nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

27/04/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: