Giới thiệu dự án nhà lắp ghép

Chi phí xây dựng những công trình dân dụng, công cộng đang trở thành gánh nặng cho toàn xã hội, thế nhưng nhiều công trình dân dụng, công cộng lại bị phá bỏ hay hư hại sau một thời gian ngắn sử dụng. Khi về các vùng quê, tôi thấy nhiều gia đình rất nghèo. Họ không có tiền để làm nhà cho đàng hoàng. Một số gia đình muốn làm chòi canh, chuồng trại, hàng rào … để tăng gia sản xuất nhằm thay đổi cuộc sống nhưng do chi phí quá lớn nên đành bỏ ý định này. Khi gặp thiên tai những căn nhà đơn sơ dễ dàng bị nước lũ cuốn trôi, gió bão thổi sập khiến cuộc sống của người dân trở nên lầm than cơ cực. Sau nhiều ngày tháng suy nghĩ tôi đã tìm ra giải pháp có thể làm nhà lắp ghép với chi phí cực thấp, thời gian cực ngắn, nhân lực cực ít, độ bền cực cao … Nói chung, giải pháp làm nhà lắp ghép mà tôi đề cập trong dự án này có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi người. Từ đây chúng ta có thể sản xuất hàng loạt “mảnh ghép” để tạo thành những công trình dân dụng, công cộng đem lại lợi ích to lớn cho xã hội.

Du an nha lap ghep

Trước khi bắt tay vào viết dự án, tôi đã bỏ thời gian tìm hiểu những giải pháp làm nhà lắp ghép hiện nay, tôi thấy đa số nhà lắp ghép dùng nguyên vật liệu chủ yếu là kim loại. Tôi cho rằng những căn nhà lắp ghép làm bằng nguyên vật liệu kim loại có nhiều điểm hạn chế như giá thành cao, hấp nhiệt lớn (làm không gian sống trở nên nóng bức) … Mặc dù vậy, những căn nhà như thế chưa chắc đã bền và chống chọi được với nước lũ, gió bão. Những nguyên vật liệu mà tôi sẽ dùng để chế tạo nhà lắp ghép trong dự án này là nguyên vật liệu rất đỗi bình thường. Đó là những nguyên vật liệu bỏ đi và tái chế nhưng sau khi “biến đổi” chúng sẽ trở nên cực kì hữu dụng.

“Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thiên tai thường xảy ra tại khu vực Bắc Trung Bộ và ven biển miền trung với tần suất cao, cường độ mạnh, diễn biến khó lường, gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho người dân nên Chính phủ cũng đã có Ðề án phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai cho người dân miền trung nhằm hỗ trợ các hộ nghèo nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó lũ, lụt thông qua việc xây dựng chòi phòng tránh lũ, lụt kết hợp nhà ở. Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản trình thủ tướng chính phủ phê duyệt chính sách hỗ trợ 40 nghìn hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh lũ, lụt cho 14 tỉnh khu vực miền Trung với tổng kinh phí hơn 1.000 tỉ đồng”. Như vậy kinh phí dành cho một hộ nghèo khoảng 25 triệu VND. Thiết nghĩ chi phí cho một căn nhà lắp ghép trong dự án này còn thấp hơn rất nhiều kinh phí nhà nước cấp. Tôi thấy nhiều tổ chức từ thiện quyên góp được rất nhiều tiền để xây nhà chống lũ cho dân, nghĩa cử này thật đáng trân trọng, nhưng do giải pháp đưa ra chưa hoàn hảo nên hiệu quả của việc làm này chưa cao. Việc làm từ thiện phải đi từ gốc rễ, tức nghiên cứu giải pháp, chứ không phải chỉ quyên góp nhiều tiền là tốt. Có tâm mà không có tầm thì không giúp người khác nhiều được!

Ban đầu chúng ta sẽ tấn công những thị phần nhỏ như hàng rào, chuồng trại, nhà tạm, nhà dân, nhà trọ … Khi gặt hái được những thành công nhất định chúng ta sẽ chinh phục những thị phần lớn hơn như khu vui chơi, xưởng sản xuất …

Dự án Nhà lắp ghép là dự án vừa mang tính kinh tế và vừa mang tính nhân văn. Khi chọn theo đuổi dự án này bạn không chỉ làm giàu cho mình mà còn có thể giúp nhiều mảnh đời cơ cực khác. Từ những việc nhỏ bạn làm được ở những nơi bạn đi qua đến những việc lớn bạn sẽ xúc tiến ở những nơi bạn chưa biết, tất cả đều hết sức ý nghĩa. Kinh doanh chân chính là góp phần đem lại cuộc sống giàu có, văn minh cho nhân loại!

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

26/04/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: