Giới thiệu dự án từ thiện

Thời buổi này bỗng dưng có người gặp bạn xin tiền làm từ thiện chắc hẳn bạn phải nghi ngờ, thậm chí từ chối không cho. Do nhiều người lợi dụng mác “từ thiện” làm việc xấu nên hầu hết mọi người không mở lòng khi chưa thấy tận mắt, hoặc do cuộc sống mưu sinh khó khăn con người trở nên ích kỉ. Để khắc phục tình trạng này tôi muốn đưa ra dự án Từ thiện. Với những phương pháp trình bày trong dự án này tôi tin chắc sẽ giúp được người có tâm nguyện làm từ thiện gom tiền, công sức, chất xám … từ người khác để giúp nhiều người bất hạnh.

Du an tu thien

Dưới đây tôi chỉ trình bày sơ một số phương pháp chứ không trình bày đầy đủ để bạn tham khảo:

Thứ nhất, bạn có thể dùng tiền trong quĩ từ thiện đầu tư vào những dự án làm giàu tác động tốt đến môi trường, xã hội. Những dự án làm giàu này có thể do bạn điều hành hoặc người mà bạn tin tưởng nhưng nhất thiết phải kiểm soát được mọi thứ. Lợi nhuận sinh ra từ những dự án làm giàu này sẽ tiếp tục dùng để phát triển dự án hiện tại (nếu tốt đẹp) và những dự án được chọn khác. Cho dù dự án không thu được lợi nhuận bạn cũng dễ dàng kêu gọi những nhà hảo tâm khôn ngoan bỏ tiền ra. Làm từ thiện như thế thể hiện tầm nhìn chiến lược, tư duy sâu sắc. Những người được hưởng lợi có thể được nâng cấp về nhiều mặt, hoặc được cung cấp “phương tiện” chứ không phải “miếng cơm”. Ví dụ, bạn đầu tư khai thác nguồn nước ngầm để phục vụ cho người dân vùng khô hạn nào đó. Nguồn nước này có thể cấp phát miễn phí hoặc bán với giá rẻ cho dân. Hoặc bạn đầu tư phát triển cây chuối ở vùng đất đồi để giải quyết việc làm và cung cấp chuối sạch ra thị trường … Những dự án như thế tác động rất lớn đến những người hưởng lợi. Xã hội sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn làm được điều này.

Thứ hai, bạn có thể lập những dự án làm giàu rồi hướng dẫn, tài trợ miễn phí cho những người đủ tiêu chuẩn với điều kiện: Khi tham gia vào hội phát triển kinh tế này họ phải thường xuyên đóng góp cho tổ chức từ thiện của bạn theo khả năng. Bạn hỗ trợ họ làm kinh tế, họ đóng góp cho quĩ từ thiện của bạn. Hai bên đều đạt được mục đích của mình.

Thứ ba, bạn triển khai những dự án làm giàu cung cấp sản phẩm/dịch vụ ra thị trường rồi kêu gọi mọi người chung tay vì mục đích cao cả. Ví dụ, bạn có thể mở tiệm cà phê wifi miễn phí nhưng kêu gọi đóng góp. Mở dịch vụ cắt tóc miễn phí nhưng kêu gọi đóng góp. Sản xuất hàng handmade kêu gọi mọi người mua ủng hộ. Quyên góp ve chai …

Thứ tư, bạn có thể đi thực tế rồi viết bài phóng sự về những mảnh đời bất hạnh, những công trình cần phải làm ngay để giúp dân, giúp nước …, sau đó kêu gọi quyên góp. Những câu chuyện thực tế sẽ dễ lấy lòng người tốt hơn.

Thứ năm, lập hội những người thích làm từ thiện rồi quyên góp tiền, công sức, chất xám … cùng nhau phát triển những dự định tốt đẹp. Một khi cùng hội cùng thuyền, đích thân tham gia họ dễ bị thuyết phục hơn.

Những ý tưởng để phát triển dự án Từ thiện thì rất nhiều nhưng tôi tạm dừng ở đây vì không có nhiều thời gian viết ra hết. Ai có ý định thực hiện dự án này thì hãy liên hệ với tôi để được hướng dẫn cụ thể từ A – Z.

Để người khác móc hầu bao ra đưa tiền cho bạn đầu tư hoặc làm từ thiện không phải dễ. Bạn phải làm sao cho họ thật sự tin tưởng và tín nhiệm bạn. Hầu hết người đóng góp đều mong muốn thu về điều gì đó. Bạn phải mang lại lợi ích cho cả người đóng góp mới thuyết phục họ tham gia và gắn bó. Lí thuyết có vẻ đơn giản nhưng chưa làm chưa biết khó thế nào, chưa biết mình có thể vượt qua thử thách để chạm tay vào vinh quang hay không. Kiếm được đồng tiền chân chính từ xưa đến nay đều khó. Chẳng có cái gì dễ dàng, nhưng cũng đừng vì thế mà nản chí bởi phần thưởng sẽ đến với những ai xứng đáng. Chỉ muốn hay yêu thích thôi chưa đủ, trước khi làm phải xem xét hoàn cảnh, điều kiện, năng lực, phẩm chất … của mình có hợp với con đường này hay không. Mỗi người sinh ra trên đời dường như chỉ làm tốt một hoặc một số việc nào đấy. Nếu không hợp mà cứ cắm đầu vào làm tất sẽ có ngày thất bại. Có những khó khăn có thể vượt qua, song có những khó khăn không thể đi tiếp. Muốn giàu có trước tiên phải có tri thức, sau đó là kĩ năng … Hiểu là một chuyện, làm được hay không lại là chuyện khác. Có những việc tưởng như trò đùa nhưng kì thực rất khó. Có những việc tưởng như rất khó mà đạt được dễ dàng. Ai hiểu được chân giá trị của cuộc sống thì cho dù không giàu cũng cảm thấy vui khi có mặt trên đời.

Muốn có một đời sống ý nghĩa nhiều người chọn lối sống cho nhiều hơn nhận. Tuy nhiên, không phải muốn cho sao cũng được. Làm từ thiện đúng nghĩa không chỉ cần cái tâm mà phải có cái tầm. Không có sự hiểu biết sâu sắc, năng lực vượt trội, phẩm chất hơn người … thì mọi cống hiến dù muốn vẫn rất nhỏ nhoi.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

19/04/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: