Giới thiệu dự án bệnh viện động vật

Dự án Bệnh viện động vật là dự án thành lập một trung tâm chuyên:

+ Thăm khám, chữa bệnh, chích ngừa, chăm sóc cho động vật tại chỗ và tận nơi. Khách hàng có thể đến bệnh viện động vật nhờ bác sĩ thú y thăm khám, chữa bệnh, chích ngừa, chăm sóc những con vật nuôi hoặc yêu cầu bác sĩ thú y đến tận nhà làm những việc việc ấy. Hiện nay nuôi bất cứ con vật nào cũng phải chủng ngừa đầy đủ, nhiều người nuôi không biết cách chủng ngừa có thể tìm đến dịch vụ của chúng ta.

+ Bán giống, thuốc chữa bệnh, thức ăn chăn nuôi … Tại bệnh viện động vật, chúng ta sẽ nuôi và nhân giống nhiều loài vật nuôi để cung cấp cho người có nhu cầu. Song song đó chúng ta sẽ nhập thuốc, thức ăn chăn nuôi hoặc tự sản xuất thuốc, thức ăn chăn nuôi rồi bán.

+ Tư vấn, hướng dẫn chăn nuôi hoặc phát triển các dự án chăn nuôi cũng là một trong những hoạt động của bệnh viện động vật. Để làm được điều này bạn phải có nguồn nhân lực và tài liệu. Bạn có thể huấn luyện nhân viên của mình hoặc tự biên soạn những tài liệu phục vụ công việc.

+ Ngoài ra, bệnh viện động vật có thể là nơi tham quan, học hỏi của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ.

Du an benh vien dong vat

Cho dù người dân nuôi vật nuôi vì mục đích gì thì cũng có lúc vật nuôi bị bệnh. Những lúc chúng bị bệnh mà người dân không thể chữa thì họ sẽ cầu cứu ai? Những người nuôi chơi đã vậy, những người nuôi làm kinh tế sẽ như thế nào?

Tôi từng chứng kiến nhiều nông dân mất cả gia tài khi vật nuôi bị chết. Chắc bạn còn nhớ những trận dịch cúm ở gia cầm, lở mồm long móng ở trâu bò, tai xanh ở heo hay bệnh gan ở tôm … Bệnh viện động vật sẽ qui tụ những người am hiểu, kinh nghiệm về động vật. Nơi đây giống như một trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ người chăn nuôi thông qua nhiều hoạt động liên quan đến động vật.

Việt Nam là một nước nông nghiệp. Kế sinh nhai của dân ta phần lớn trông đợi vào trồng trọt, chăn nuôi, thế nhưng hiện nay ở nông thôn chưa có một loại hình nào tương tự như bệnh viện động vật hoạt động hiệu quả. Các kĩ sư nông nghiệp ở các trung tâm khuyến nông thì thiếu nhiệt tình, các nhân viên bán hàng ở các đại lí thức ăn, thuốc thú y thì kém hiểu biết … Những nơi sản xuất con giống thì chỉ tập trung vào một hoặc một số loại con giống, và sự tư vấn, hướng dẫn cũng chỉ dừng ở mức độ sơ sài.

Nếu bạn có dịp đến tham quan những đất nước phát triển bạn sẽ nhận ra đường lối chính sách của họ tiến bộ hơn ta rất nhiều. Họ tập trung đầu tư vào những cá nhân, tổ chức giỏi để đi tiên phong. Những cá nhân, tổ chức này có nhiệm vụ hướng đạo nền kinh tế. Những người muốn làm kinh tế đều phải trải qua những lớp tập huấn bắt buộc, chứ không mạnh ai nấy làm như chúng ta.

Chúng ta cứ mãi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao đất nước mình nghèo, dân ta vất vả?”, mà không nhận ra đâu là nguyên nhân sâu xa. Chúng ta chỉ chú ý việc truyền đạt lí thuyết suông trên trường lớp, sách vở mà không hiểu thực tế quan trọng đến nhường nào. Hàng năm biết bao nhiêu kĩ sư, cử nhân ra trường nhưng đầu óc lại thiếu sâu sát, thực tế, sáng tạo … Chính vì vậy, họ chỉ giỏi nói mà không giỏi làm. Làm giàu cần lắm những con người sẵn sàng lăn lộn, xả thân!

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

19/04/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: