Giới thiệu dự án rau sạch trồng sẵn

Dự án mà tôi muốn đề cập là dự án trồng sẵn những loại rau sạch vào chậu cho đến khi chúng trở nên cứng cáp (nhưng chưa thu hoạch được) thì bán ra thị trường để khách hàng tiếp tục chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

Du an rau sach trong san

Sở dĩ tôi đưa ra dự án Rau sạch trồng sẵn bởi hiện nay nhu cầu rau sạch trên thị trường rất lớn nhưng hầu hết những người chuyên trồng rau để bán lại cung cấp cho người dân những loại rau bẩn. Việc bán cho khách hàng những chậu rau sạch còn nhỏ để họ mang về tự chăm sóc sẽ khiến họ yên tâm hơn, nhất là những người có con nhỏ đang trong độ tuổi ăn dặm. Tôi tin những chậu rau sạch như thế sẽ bán đắt như tôm tươi!

Như bạn biết, ai cũng có nhu cầu rau sạch và nhu cầu này không hề nhỏ. Trước tình trạng rau bẩn bán tràn lan trên thị trường mọi người có xu hướng tự trồng rau sạch để ăn. Việc tự trồng rau sạch có thể giám sát được chất lượng rau và giảm chi phí. Bên cạnh đó, việc tự trồng rau sạch còn giúp mọi người thư giãn, giải trí sau chuỗi ngày làm việc vất vả, tạo môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng rau sạch, nhất là những người thiếu kiến thức, kinh nghiệm về nông nghiệp, không có thời gian tự mày mò … Chính vì vậy, việc cung cấp cho khách hàng những chậu rau trồng sẵn chỉ việc tưới nước hàng ngày chờ thu hoạch là ý tưởng tuyệt vời!

Vấn đề đặt ra là bạn phải có kĩ thuật cao mới có thể cung cấp những chậu rau sạch phát triển khỏe mạnh mà không dùng thuốc bảo vệ thực vật với giá thành hấp dẫn. Những chủng loại rau sạch cung cấp ra thị trường phải phong phú. Những chậu rau sạch cần thiết kế đủ mọi hình dạng nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau như treo tường, đặt bàn … bởi chúng không chỉ cung cấp rau ăn cho khách hàng mà còn dùng để trang trí không gian sống. Đối với những khách hàng có nhu cầu thiết kế vườn rau, hướng dẫn cách trồng, cung cấp kĩ thuật, đất trồng, phân bón … sẽ được đáp ứng chu đáo. Sau khi chăm sóc rồi thu hoạch rau sạch, khách hàng có thể bán hoặc mang chậu, đất đến nơi mua đổi chậu rau sạch khác mang về trồng tiếp. Chúng ta sẽ tái sử dụng những chậu nhựa còn dùng được và đất trồng để giảm chi phí ở khâu đầu ra.

Theo câu “chắc ăn như bắp” nên anh Hứa Thiệu Dương, ở phường Long Hòa, quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ đã nảy ra ý tưởng cho bắp vào chậu trồng bán dịp Tết, với giá từ 90.000 – 100.000 đồng/chậu. Anh Dương cho biết, đây là năm thứ hai anh sản xuất loại kiểng này trong chậu và bán rất đắt. “Năm ngoái trồng thử hơn 100 chậu tôi bán sạch trong ngày đầu đem ra chợ. Năm nay rút kinh nghiệm tôi đã “thủ” sẵn khoảng 400 chậu bắp, chậu nào cũng có từ 1 – 2 trái, với giá bán dự kiến là 110.000 – 120.000 đồng/chậu”, anh Dương hào hứng tính.

Ông Trương Công Điệu, ở xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, Cần Thơ, cho biết: “Tết năm nay tôi không chưng hoa nữa mà trồng khoảng 30 chậu bắp trái cùng 20 chậu bắp cải chưng Tết. Hiện hai loại này được ông chăm sóc thật kĩ để ra trái đúng vào những ngày tết. Theo ông Điệu, trồng mấy thứ này đầu tư thấp, tiện mà đẹp, kiểng rau màu lại có thể ăn trong ngày Tết.

Anh Nguyễn Văn Tùng ở ấp 5B, xã Phú Cường, Huyện Cai Lậy – Tiền Giang thì trồng một công dưa không hạt leo giàn bán tết. Anh Tùng cho biết, giống dưa anh trồng là dưa hấu Mặt Trời Đỏ, mật độ trồng tăng gấp hai lần so với trồng theo kiểu dưa bò trên đất. Với kĩ thuật trồng mới này, tỉ lệ đậu trái đạt 100%, sau khi trừ chi phí thu lãi hơn 6 triệu đồng/công với giá bán bình quân 6000 – 7.000 đồng/kg tùy loại. Ngoài ra anh còn dành riêng 20 chậu trồng thử nghiệm để chưng Tết, trái dưa trồng trong chậu rất to được anh dùng giá để đỡ.

Sẽ có một ngày bạn ra đường thấy nhà nhà, người người trồng rau sạch, khi đó sản lượng rau sạch sẽ tăng lên đáng kể, đời sống người dân được cải thiện, tình trạng bán rau bẩn biến mất, môi trường sống trở nên thi vị …

Dự án Rau sạch trồng sẵn không phải là dự án ảo tưởng. Bạn có thể thực hiện dự án này để đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân nếu có quyết tâm đủ lớn, đầu óc sáng tạo, dám nghĩ dám làm … Những đồng tiền chân chính sẽ chảy vào túi của bạn sau một thời gian dài cố gắng. Bạn sẽ cảm nhận hạnh phúc rõ ràng  khi nhìn thấy người dân thưởng thức thành quả của họ có sự góp công của bạn.

Bất cứ lĩnh vực làm giàu nào cũng có những khó khăn nhất định. Phải có niềm đam mê, lòng kiên trì … mới có thể vượt qua những khó khăn nhất thời để bước lên bục vinh quang. Muốn đạt được giấc mơ giàu có khi mình đang tay trắng bạn cần đánh đổi rất nhiều.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

13/04/2016

Comments
2 Responses to “Giới thiệu dự án rau sạch trồng sẵn”
  1. Nguyễn Xuân Trung nói:

    Kính gửi chú Chatmaster, dự án này nếu cháu muốn thực hiện thì yêu cầu là gì ạ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: