Giới thiệu dự án tư vấn tài chính

“Tiền trong tay chúng ta sử dụng như thế nào là hợp lí? Làm thế nào để tiền đẻ ra tiền? Trả lời câu hỏi này hiện nay không dễ. Căn cứ vào đặc điểm của mỗi người về tài chính, học vấn, sức khoẻ, kinh nghiệm … chuyên gia tư vấn tài chính sẽ lựa chọn, gợi ý để chúng ta có thể đầu tư làm cho tiền đẻ ra tiền … Tư vấn tài chính là một nghề nghiên cứu kinh tế rất cần trong xã hội hiện đại. Để đạt được đẳng cấp một chuyên gia, người ta phải nỗ lực rất nhiều trong chuyên môn cũng như rèn luyện tính kỉ luật trong lối sống. Đáp lại, đây là một nghề được xã hội đánh giá cao về mức sử dụng chất xám và dĩ nhiên được tưởng thưởng xứng đáng.

Mọi người ngày nay phải đóng thuế và các khoản bảo hiểm xã hội không chỉ nhiều hơn mà còn phức tạp hơn. Đà gia tăng này sẽ còn tiếp tục. Song song với đó, các gia đình, doanh nghiệp cũng có nhu cầu cần thuê cho mình những chuyên gia tư vấn tài chính riêng để đảm bảo sự ổn định tài chính và đầu tư. Một chuyên viên tư vấn có thể tư vấn cho nhiều người và do vậy khoản thu nhập của họ rất hấp dẫn.

Những chuyên gia này không chỉ đưa ra những lời khuyên về thuế mà họ còn vạch đường chỉ lối cho khách hàng trong hoạt động bảo hiểm và đầu tư. Thị trường chứng khoán trong tương lai vẫn sẽ bùng nổ và mức độ xã hội hoá còn cao hơn nhiều. Do vậy, vai trò của các chuyên gia tư vấn tài chính càng trở nên quan trọng và cần thiết. Các gia đình sẵn sàng trích một phần lợi nhuận đầu tư để trả cho những chuyên gia này. Chỉ có điều yêu cầu đối với các chuyên gia tư vấn tài chính khá cao. Thị trường tư vấn thường xuyên thay đổi, liên tục xuất hiện những phương thức đầu tư mới, chế độ bảo hiểm mới. Khi đó, bản thân các chuyên gia tư vấn tài chính cũng cần thay đổi theo để đáp ứng nhu cầu chung .

Công việc của chuyên gia tư vấn tài chính:

– Tiếp xúc, thu thập, phân tích thông tin và đưa ra các báo cáo tư vấn cho khách hàng về các nghiệp vụ cổ phần hóa, định giá doanh nghiệp, tư vấn phát hành, tư vấn niêm yết chứng khoán, tư vấn tái cấu trúc vốn, tư vấn bảo lãnh tài chính …

– Xúc tiến việc kí hết hợp đồng với khách hàng trong lĩnh vực tài chính.

– Theo dõi các nhu cầu phát sinh của khách hàng trong tương lai.

Môi trường công việc: Nghề tư vấn tài chính là một nghề bận rộn, thời gian làm việc linh hoạt, có thể đến nhà riêng hoặc cơ quan khách hàng để tư vấn. Chuyên viên tư vấn tài chính phải thường xuyên học hỏi, trao dồi kiến thức và cập nhật thông tin về thị trường qua nhiều kênh thông tin.

Điều kiện để trở thành chuyên gia tư vấn tài chính: Ngoài bằng cấp chuyên môn trình độ đại học trở lên về tài chính, kế toán, kiểm toán, luật … bạn cần có những kĩ năng và kiến thức sau:

– Có khả năng phân tích tài chính.

– Am hiểu pháp luật về chứng khoán và doanh nghiệp.

– Có kiến thức kinh tế vĩ mô và ngành.

– Kĩ năng trình bày, giao tiếp và thuyết phục tốt.

– Có tinh thần làm việc nhóm.

– Chủ động hoàn thành công việc và đề xuất các giải pháp.

– Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kĩ năng vi tính tốt.

Triển vọng nghề nghiệp: Đa số các chuyên gia tư vấn tài chính làm việc độc lập, thu nhập được tính trên hiệu quả làm việc. Nghề tư vấn tài chính có thể phát triển rất tốt trong tương lai. Các nghề như tư vấn bảo hiểm, tư vấn chứng khoán, tư vấn đầu tư … là các nghề có liên quan đến tư vấn tài chính, có triển vọng nghề nghiệp rất cao dành cho những người có tố chất làm việc tốt”.

Du an tu van tai chinh

Chúng ta thường chi tiêu vô tội vạ. Chúng ta không quen thống kê những gì mình phải chi tiêu để từ đó đề ra những kế hoạch, chiến lược sử dụng đồng tiền khôn ngoan hơn. Chính điều đó khiến chúng ta thất bại. Chẳng hạn như bạn muốn bỏ tiền ra đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Bạn phải dự trù được khối lượng tiền bỏ ra từng giai đoạn, sự trượt giá, độ rủi ro … Sau khi cầm bản tính toán tài chính trên tay bạn mới quyết định mình nên đầu tư hay không đầu tư và đầu tư thì đầu tư thế nào. Tính toán tài chính kĩ càng trước khi quyết định là một hành động khôn ngoan.

Ở nước ngoài lĩnh vực tính toán, lập kế hoạch, dự báo … tài chính cho khách hàng là một lĩnh vực hái ra tiền dành cho những người có chuyên môn cao, đầu óc phân tích giỏi. Có thể nói bất cứ ai muốn giàu có mà không biết quản lí đồng tiền hiệu quả đều không thể biến tham vọng của mình thành hiện thực.

Nếu bạn có tài về tính toán, phân tích, lập kế hoạch, dùng ngôn từ, hoạch định chiến lược, tổ chức sắp xếp … thì bạn rất phù hợp để theo đuổi dự án này. Bên cạnh đó, để thành công bạn cũng cần phát huy khả năng nắm bắt thông tin nhạy bén, nỗ lực học hỏi không ngừng … Không cần nhiều vốn khi khởi nghiệp bởi bạn đã có nguồn vốn quí báu là bản thân mình. Tất cả những gì bạn cần là phải hiểu những gì mình sẽ làm một cách sâu sắc, sau đó mới lên kế hoạch để đạt được nó bằng bất cứ giá nào. Với tinh thần dám hi sinh tất cả vì mục đích giàu có tôi tin nhất định bạn sẽ làm được!

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

11/04/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: