Giới thiệu dự án túi, hộp đựng sản phẩm

Sản phẩm không nhất thiết phải đựng bằng những chiếc túi/hộp thông thường. Ngày nay các loại túi/hộp đựng sản phẩm đã trở nên vô cùng phong phú và có nhiều công dụng vượt xa sự tưởng tượng của con người. Bất kì người bán hàng nào hoặc người mua hàng tặng cho người mình yêu quí đều mong muốn chuyển tải đến họ những thông điệp có ý nghĩa, ấn tượng nhất. Đó là lí do tôi tin dự án Túi, hộp đựng sản phẩm có thể trường tồn, thậm chí lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế poster …

Du an tui hop dung san pham

Những chiếc túi/hộp đựng sản phẩm có thể làm từ rất nhiều chất liệu như: Giấy, vải, lục bình, tre … thậm chí cả đồ phế thải. Hình dáng của chúng cũng vô cùng phong phú, từ hình túi thông thường đến hộp đựng dễ thương, hình con này con kia, biểu tượng đủ loại đặc trưng theo từng mùa, từng đối tượng khách hàng phục vụ … Trên các chiếc túi, hộp đựng sản phẩm đó bạn có thể in logo, slogan, giới thiệu về công ty, chủng loại hàng hóa, hệ thống cửa hàng, các loại hình dịch vụ, công dụng của sản phẩm, thông điệp muốn chuyển tải … Nói chung là rất nhiều thông tin đem lại lợi ích cho cả hai phía là người bán và người mua, thậm chí người được tặng sản phẩm.

Khi cuộc chiến trên thương trường ngày càng khốc liệt thì dường như tất cả mọi thứ đều được tận dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu của người bán đến với người mua nhằm một mục đích duy nhất là: Ngày càng bán được nhiều hàng. Những doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ không bao giờ sử dụng những chiếc túi/hộp làm sẵn ngoài thị trường vì chúng không lưu lại dấu ấn riêng, thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín, đẳng cấp … Việc thiết kế túi/hộp đựng sản phẩm riêng thể hiện doanh nghiệp tôn trọng khách hàng, từ đó để lại dấu ấn sâu sắc và chiếm được cảm tình của họ. Đứng ở cương vị khách hàng, không ai muốn đựng một món đồ giá trị trong một chiếc túi/hộp tồi tàn, nhất là món đồ ấy lại được dùng để biếu/tặng người khác. Chính vì vậy, đôi khi khách hàng quyết định mua món hàng của người bán chỉ vì thích chiếc túi/hộp đựng sản phẩm.

Khi vào Google search các từ “túi giấy”, “hộp giấy” … tôi thấy có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực này, tuy nhiên cái cách mà họ thiết kế sản phẩm và bán chúng … không giống như những gì tôi muốn đề cập trong dự án này. Những chiếc túi/hộp giấy … họ thiết kế ra không thể hiện rõ nét hình ảnh thương hiệu cũng như không phù hợp với đặc thù từng loại hình sản phẩm sẽ đựng trong đó. Đa số nhà thiết kế phô trương tài nghệ của mình bằng cách vẽ rồng vẽ rắn, phối màu lòe loẹt … mà không chú ý đến mục đích sử dụng của sản phẩm. Một điều muốn nói nữa là kích thước, độ tiện lợi … của chiếc túi/hộp chưa được chú ý để tối ưu hóa cho khách hàng về chi phí. Một chiếc túi/hộp như vậy sẽ làm đội giá thành sản phẩm lên rất nhiều, nếu khách hàng đặt hàng ngàn chiếc túi/hộp thì sao? Tôi cho rằng đây là một sự lãng phí không cần thiết. Đứng ở phía nhà doanh nghiệp họ sẽ nghiêng về phần “không đặt” nhiều hơn khi được chào hàng trong thời buổi khó khăn này.

Nhiệm vụ của dự án này không chỉ sản xuất ra những chiếc túi/hộp đẹp mắt, độc đáo giúp người bán chuyển những thông điệp muốn nói đến người mua, mà còn nghiên cứu sản xuất ra những chiếc túi/hộp đựng sản phẩm tiện dụng, thân thiện với môi trường, chi phí thấp nhất có thể – điều mà những người đang kinh doanh lĩnh vực này chưa làm được.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

11/03/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: