Giới thiệu dự án nấu ăn di động

Nếu bạn có khả năng huy động những nguồn lực lớn để đáp ứng những nhu cầu liên quan đến ăn uống của khách hàng ở khắp nơi trên thế giới nhưng lại muốn cắt giảm tối đa chi phí, thu lợi nhuận cao … thì dự án Nấu ăn di động là một dự án thích hợp dành cho bạn!

Du an nau an di dong

Thông qua những giao dịch trực tiếp hoặc giáp tiếp bạn có thể đáp ứng những nhu cầu liên quan đến ăn uống của khách hàng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp dưới những hình thức sau:

+ Bán thức ăn đã chế biến, chỉ sơ chế hay chưa chế biến cho khách hàng. Ở hình thức này tổ chức của bạn giống như một nơi chuyên bán nguyên liệu, thức ăn cho khách hàng. Có thể bạn sẽ không bán hết tất cả các loại nguyên liệu, thức ăn mà chỉ bán những nguyên liệu, thức ăn được chọn lọc kĩ, đem lại lợi nhuận lớn nhất cho bạn …

+ Cho thuê nguồn nhân lực phục vụ cho những nhu cầu liên quan đến ăn uống của khách hàng. Ví dụ như: Cho thuê người chế biến các món ăn, cho thuê người phục vụ bàn, cho thuê người rửa chén, lặt rau …, cho thuê ca sĩ, diễn viên, MC … Thông qua hình thức này bạn sẽ giới thiệu nhiều việc làm cho người lao động. Bạn có thể kiểm tra trình độ, tay nghề … của họ trước khi điều họ đến phục vụ khách hàng. Bạn cũng cần có biện pháp xử lí thích hợp khi họ vi phạm cam kết với bạn hay khách hàng.

+ Mở các dịch vụ liên quan đến ăn uống (dạy nấu ăn, dạy kinh doanh ẩm thực, (tư vấn) tổ chức sự kiện (có liên quan đến ăn uống), thiết kế sân khấu, trang trí nơi đãi tiệc, đưa đón quan khách, mua nguyên liệu giùm, chế biến món giùm …). Lưu ý rằng dịch vụ phục vụ cho những nhu cầu liên quan đến ăn uống của khách hàng càng phong phú, chu đáo … thì khách hàng càng tìm đến bạn. Bạn phải làm sao cho khách hàng hiểu tổ chức của bạn chuyên phục vụ tất cả các nhu cầu liên quan đến ăn uống. Mọi người có thể hỏi bạn tất cả các thông tin liên quan đến ăn uống khi họ cần.

Ẩm thực vốn được cho là ngành kinh doanh “hốt bạc” nên nhiều người đua nhau đổ tiền vào mở nhà hàng, quán ăn. Trong giai đoạn khó khăn hiện nay, ngành kinh doanh ăn uống đang diễn ra cuộc sàng lọc khắc nghiệt và không ít người đã bị loại khỏi cuộc chơi.

Có thể nói đường Võ Thị Sáu đã trở thành trung tâm ẩm thực của TP Biên Hòa với tốc độ phát triển về số lượng quán rất nhanh, từ quán cóc vỉa hè đến nhà hàng hạng sang. Trong đó, không thiếu quán ăn sáng đèn suốt đêm đón khách. Để cạnh tranh trong thời nhà nhà mở quán, ngành kinh doanh ẩm thực không ngừng phát triển đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách, từ đặc sản ba miền đến các món Á, Âu. Chỉ tính riêng trên đoạn đường Võ Thị Sáu đã tập trung nhiều nhà hàng tên tuổi, có tiếng về ẩm thực của Biên Hòa như: Kaiserin, K’ Tân, Những người bạn, Lẩu tôm 5 Ri … Món ngoại thì có nhà hàng Chen Shabu Shabu – nướng không khói về món ăn Nhật; Neo Shabu Suki chuyên phục vụ món Thái …

Ông Lê Văn Ri, chủ một quán ăn có tiếng ở TP. Biên Hòa, đánh giá: “Dù đây không phải là thời điểm thuận lợi để mở rộng đầu tư, nhưng chúng tôi vẫn quyết định mở thêm quán ăn mới trên đường Võ Thị Sáu vì nhận thấy cơ hội của ngành này vẫn còn rất lớn. Để khai thác hiệu quả đồng vốn trong giai đoạn “thóc cao gạo kém”, quán tăng ca phục vụ khách. Giá các món ăn cũng được tính toán sao cho phù hợp để khách có thể thoải mái vào thưởng thức”.

Theo giới kinh doanh ngành ẩm thực, đây là thời điểm đầy khó khăn vì lượng khách đang bị chia nhỏ do thị trường ngày càng đa dạng lựa chọn. Và khi có độ lệch giữa cán cân cung – cầu thì sự cạnh tranh đang trở thành cuộc chiến đầy khắc nghiệt để tồn tại.

Giới kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Biên Hòa vẫn hay nhắc đến chuyện thua lỗ của người chủ chuỗi nhà hàng Phước Ốc và nhà hàng Vườn Bàng, từng một thời đình đám ở Biên Hòa để minh chứng cho ngành kinh doanh không dễ “ăn” này. Và đây không phải là trường hợp cá biệt. Bà HBP, một chủ cho thuê mặt bằng tại TP Biên Hòa, kể: “Thời gian trước, có doanh nghiệp thuê mặt bằng của chúng tôi để mở quán lẩu Nhật. Chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư hệ thống điện, nước vì thấy họ bỏ hàng tỉ đồng mua trang thiết bị chế biến. Họ liên tục làm ăn thua lỗ nên chúng tôi buộc phải giảm giá cho thuê mặt bằng. Cả năm nay nhà hàng này chỉ hoạt động cầm chừng vì không tìm được người sang lại quán, dù chỉ chào giá không bằng một nửa vốn đầu tư”.

Ông NVĐ, cựu quản lí của một nhà hàng chuyên về món Huế trên đường Võ Thị Sáu, chia sẻ: “Tôi vừa nghỉ việc vì nhà hàng làm ăn thua lỗ phải sang cho chủ mới. Quán này do nhiều người góp cổ phần, mỗi người một ý, quản lí, đầu bếp cứ thay đổi liên tục nên chỉ hoạt động tốt được vài tháng đầu rồi dần dần xuống dốc. Gần 30 năm làm quản lí nhà hàng, chưa bao giờ tôi thấy ngành này có nhiều xáo trộn như hiện nay. Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, tôi đã thay đổi chỗ làm ở ba nhà hàng khác nhau, đều đầu tư tiền tỉ mở nhà hàng và đều thua lỗ”.

Không có một nhà hàng, quán ăn … nào đủ sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người bởi không gian hạn chế, món ăn kém phong phú … Khi mở một nhà hàng, quán ăn … bạn phải lo nghĩ giải quyết các vấn đề rắc rối cho khách như giữ xe như thế nào, đi tiểu tiện ở đâu … Có thể nói mở một nhà hàng, quán ăn độ phức tạp sẽ lớn hơn rất nhiều mở một kênh giao dịch ẩm thực (có thể qua internet) như tôi đề cập. Đây dường như là những rào cản lớn nhất khiến cho con đường kinh doanh ẩm thực mà nhiều người chọn bị hạn chế. Ở dự án Nấu ăn di động chúng ta sẽ khắc phục được những nhược điểm lớn này để phát triển không giới hạn.

Khi mặt bằng cho thuê dùng để kinh doanh ẩm thực ngày càng khó kiếm và giá cao; khi mà thuế, phí … bỏ ra để kinh doanh ẩm thực ngày càng trở thành vấn đề đau đầu đối với nhiều người khởi nghiệp … thì mô hình kinh doanh Nấu ăn di động là một mô hình chiếm nhiều ưu thế. Với những bước tiến nhảy vọt của công nghệ thông tin ngày nay bạn dễ dàng thành công rực rỡ với mô hình này mà không cần phải bỏ ra quá nhiều điều không đáng bỏ.

 

Ai quan tâm xin liên hệ:

Chat Master Club

Website: https://chatmasterclub.wordpress.com

E-mail: chatmasterclub@yahoo.com

 

11/02/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: