Hỏi về kinh doanh hoa tươi 01

Câu hỏi:

Kính chào anh!

Em tình cờ đọc được bài viết “Tôi mở cửa hàng hoa tươi” của anh trên mạng, em rất vui vì bài viết thực sự rất bổ ích với em. Và càng vui hơn nữa khi biết anh có thể hỗ trợ em qua E-mail này.

Em xin giới thiệu, em tên Khánh (nữ). Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành kĩ thuật, đã chán đi làm thuê chỗ này chỗ kia ở TP.HCM, và đang ấp ủ giấc mơ mở một đại lí chuyên cung cấp hoa tươi. Em rất yêu đà Lạt, yêu hoa, và rất muốn kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên, như anh biết đó, với một người chưa từng kinh doanh thì việc làm kinh doanh thật sự rất khó. Em đã tìm hiểu về các nhà vườn cung cấp hoa. Hiện nay đa số các nhà vườn đều đã được thương lái đặt hàng từ khi hoa còn chưa nở. Cho nên em tính chỉ mua chuyên một hoặc hai loại hoa để bán sỉ tại TP.HCM. Cho em hỏi, nếu mặt hàng của mình không đa dạng về chủng loại như thế thì có thu hút được khách hàng không, nói thật là em chỉ có 15 – 20 triệu đồng mà thôi!

Em đang rất lúng túng về vấn đề tìm kiếm khách hàng. Em chưa dám mở cửa hàng cắm hoa rồi bán như bài viết của anh, em chỉ dừng lại ở mức độ mua hoa của nhà vườn rồi bỏ sỉ lại (vì em rất thích hoa, rất thích cắm hoa, nhưng cắm không đẹp). Anh có thể hỗ trợ giúp em cách tìm khách hàng trong lĩnh vực này như thế nào được không ạ?

Em rất cám ơn anh đã đọc E-mail của em và mong nhận được hồi âm.

Chúc anh khỏe và thành công trong cuộc sống!

Thân mến.

Trả lời:

Chào bạn!

Xin trả lời những gút mắc của bạn như sau:

Tôi thấy bạn nói bạn học “chuyên ngành kĩ thuật” (không biết chuyên ngành gì) phía trên thư và “cắm hoa không đẹp” phía cuối thư, thế nên e ngại bạn đã chọn hướng kinh doanh không phù hợp với sở trường của mình. Điều này vô cùng quan trọng vì nó có thể quyết định sự thành bại của bạn sau này. Bạn hãy cố gắng tìm ra “cái hốc” của mình để đầu tư thì sẽ gặt hái được kết quả tốt hơn.

Bạn nói bạn chỉ có 15 – 20 triệu đồng, tức là bạn vẫn còn mơ hồ về số tiền mình đang nắm giữ trong tay. Đã làm chủ không có chuyện mơ hồ trong tính toán. Nếu bạn không cải thiện khuyết điểm này bạn sẽ không thể trở thành doanh nhân thành đạt.

Có nhiều cách để thực hiện ước mơ của mình khi trong tay ít vốn, thậm chí bằng không. Đã ít vốn mà bạn còn bỏ tiền ra mua hàng là cách đầu tư tồi. Rủi ro sẽ cao hơn khi bạn là người chưa kinh qua “trận mạc”. Hãy để “gánh nặng” đó cho những người thích thể hiện mình. Việc không có nhiều chủng loại hàng, chất lượng hàng thua kém đối thủ cạnh tranh … là những rào cản khiến bạn không thể phát triển lớn mạnh. Tốt nhất là tìm khách hàng. Khi bạn có khách hàng sẽ có người mang hàng đến cho bạn. Hoa không thiếu chỉ thiếu người mua thôi!

Khách hàng bây giờ khôn ngoan hơn ta tưởng. Chính vì vậy, để họ tìm đến với bạn, bạn cần phải làm cho họ nhận thấy bạn có thể cung cấp những thứ mà họ cần. Để có thể “vẽ” ra những điều này bạn cần kiến thức về ngành mình sẽ theo đuổi nhiều hơn là vốn. Đây là một quá trình đầu tư học hỏi rất lâu dài. Chúng tôi chỉ có thể giúp bạn nâng cao kiến thức về ngành bạn sẽ kinh doanh để có khách hàng khi mọi thứ hội đủ, chứ không tìm khách hàng trực tiếp cho bạn. Hãy viết một lá thư đầy đủ, đàng hoàng hơn nếu bạn cần chúng tôi giúp đỡ.

Chúc bạn giàu nghị lực!

 

Chat Master Club

12/08/2014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: