Ý tưởng video trực tuyến

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc đưa một video lên mạng internet không có gì là khó khăn. Từ lâu tôi đã mơ có một trang web chuyên làm những video để dạy cho người khác những cái gì đó hay ho. Sau khi xem xét nhiều khía cạnh tôi thấy ý tưởng này hoàn toàn khả thi.

Đầu tiên chúng ta sẽ thiết kế ra một trang web làm tốt chức năng này. Sau đó chúng ta sẽ lần lượt chia sẻ những video lên trên đó. Có hai loại video chúng ta sẽ đưa lên đây. Thứ nhất là loại video chúng ta làm sẵn, chia sẻ miễn phí, chỉ lấy tiền từ những người muốn quảng cáo trên loại video này. Nghĩa là chúng ta sản xuất ra loại video này để bán quảng cáo. Thứ hai là loại video chúng ta làm theo đơn đặt hàng từ khách hàng. Nghĩa là khách hàng muốn chúng ta dạy cái gì thì chúng ta làm video về nội dung đó rồi gửi cho họ. Nếu họ đồng ý cho chúng ta đăng lên web, tích hợp quảng cáo vào video thì chúng ta sẽ làm, còn nếu họ không đồng ý thì chúng ta chỉ gửi cho họ (hoàn toàn giữ bí mật không chia sẻ cho bất cứ ai).

Khi nghe tôi mô tả ý tưởng như vậy chắc bạn đã hiểu đôi phần. Thay vì dạy qua chữ viết thì với ý tưởng video trực tuyến chúng ta sẽ dạy bằng hình ảnh là chính. Với những hình ảnh minh họa sống động, người thật việc thật …, thậm chí truyền trực tiếp giữa người dạy và người học sự tương tác và kết quả đạt được sẽ cao hơn.

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều trang chia sẻ các video trực tuyến, nhưng việc xem các video đó chỉ đơn thuần để giải trí chứ không phải học hành. Trang video trực tuyến mà tôi muốn đề cập là một trang chuyên truyền đạt những kiến thức trong cuộc sống chứ không phải để giải trí như những trang video trực tuyến khác.

Ngày nay để có thể sinh tồn và phát triển trong cái thế giới nhỏ bé này dường như con người ngày càng phải học hỏi nhiều hơn. Không hẳn chỉ học hỏi những kiến thức trên sách vở mà có thể học hỏi từ thực tế. Làm thế nào để viết một lá đơn xin việc? Làm thế nào để trang điểm đẹp, nấu ăn ngon …? Tất cả những câu hỏi này có thể tìm thấy ở trên mạng internet nhưng cũng có câu hỏi trên đó không có. Thông thường những câu hỏi thuộc về bí quyết, công nghệ … có giá trị ít được chia sẻ công khai. Muốn có những kiến thức này người có nhu cầu cần phải trả tiền. Điều này là phù hợp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Với ý tưởng video trực tuyến chúng ta sẽ đơn giản hóa việc học và làm cho việc dạy hiệu quả, ít tốn chi phí hơn. Ví dụ, thay phải đến tận nơi để dạy, trao đổi trực tiếp thì người học và người dạy chỉ cần mở máy tính có kết nối internet lên. Thời đại này là thời đại gì? Và tại sao chúng ta không biết cách khai thác triệt để những lợi ích mà mạng internet mang lại? Tôi cho rằng ý tưởng sẽ làm thay đổi thế giới nếu biết đầu tư đúng mức và làm có phương pháp. Rõ ràng có rất nhiều cách để làm giàu nhưng lại có ít người đến đích do họ có quyết tâm chưa đủ lớn để tìm cho mình một hướng đi đúng.

Chat Master Club

02/07/2014

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: