Con gái miền Nam

Con gai mien nam

Không phải tôi viết bài này để “quảng cáo” cho con gái miền Nam, và cũng không hề thiên vị. Dù ở đâu cũng có người này người kia nhưng xét trên bình diện chung con gái miền Nam dễ thương vô cùng!

Tôi đã từng bôn ba nhiều nơi ở nước ngoài và khắp miền Nam Bắc của Việt Nam, tiếp xúc nhiều người con gái nhưng thấy con gái miền Nam vẫn là dễ thương nhất!

Gặp ai đó buông lời chọc ghẹo, nếu là con gái miền Bắc bạn sẽ nhận được cái lườm sắc lẹm, hoặc một câu chửi, thậm chí cái tát tai, nhưng con gái miền Nam chỉ đỏ mặt rồi lẳng lặng bỏ đi.

Tôi mê tiếng nói của con gái miền Nam và gắn bó suốt cuộc đời mình cũng chỉ vì tiếng nói này. Giọng con gái miền Nam rất nhỏ nhẹ, ít khi nào dùng những từ ngữ thô tục. Đặc biệt con gái miền Nam hay dùng các từ đệm gây cảm xúc rất mạnh cho người nghe như: Anh yêu ơi!, Em giận anh đó!, Cho anh chết luôn!, Ai biểu anh không tới nè! … Ai đã một lần yêu con gái miền Nam thì sẽ không bao giờ nghĩ rằng có người con gái nào khác dễ thương hơn thế nữa!

Trời sinh ra phụ nữ không chỉ có nhan sắc mà còn giết người bằng giọng nói ngọt ngào. Nhiều phụ nữ không biết tận dụng điều đó cứ tưởng rằng mình thốt ra những lời cay độc, đay nghiến … người khác là mình ghê gớm lắm nhưng kết quả ngược lại hoàn toàn. Ở hiền gặp lành, ở ác tất gặp ác! Người phụ nữ dễ thương bao giờ cũng gặp những điều tốt đẹp.

Giọng nói thốt ra dường như phản ánh được tính khí, phẩm chất, đạo đức … của người thể hiện. Những giọng nói nhịp điệu bất thường, chát chúa … thể hiện cái tâm của người nói lúc nào cũng muốn gieo oán thù!

Một ngày nào đó bạn vào Nam nghe con gái miền Nam nói, nghe con gái miền Nam hát bạn sẽ mê mẩn không muốn đi đâu. Thật may mắn làm sao khi sống trên đời được sở hữu một người con gái như vậy. Dù bạn có là vua chúa, giàu sang tột đỉnh cũng không thể nào hạnh phúc hơn khi có một người vợ hiền bên cạnh! Với tôi, cuộc sống này ý nghĩa biết bao nhiêu!

 

Chat Master Club

10/09/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: