Bạn biết gì về nụ hôn?

Nu hon

Trong các cử chỉ giao tiếp của con người, nụ hôn mang một “sứ mệnh” hết sức đặc biệt. Nó dùng để diễn tả tình cảm cao nhất mà con người dành cho nhau. Tùy vào từng tình huống giao tiếp cụ thể, đối tượng được hôn, kiểu hôn, mà nụ hôn chuyển tải những thông điệp và sắc thái tình cảm khác nhau. Trừ những trường hợp ngoại lệ (như hôn nhau trên phim ảnh, bị ép buộc …) thì nụ hôn thường chuyển tải những thông điệp tốt.

Những nụ hôn xã giao thường nói lên thông điệp: Tôi rất quí bạn, tôi rất ngưỡng mộ bạn, tôi rất hân hạnh/vui mừng được biết bạn … Khi người con hôn cha/mẹ mình, thì thông điệp muốn chuyển tải lại là: Con rất yêu cha/mẹ … Tình yêu mà người con dành cho cha/mẹ khác tình yêu nam nữ. Đó là tình yêu thương, pha sự kính trọng, và biết ơn … Khi hai người yêu, hay vợ chồng hôn nhau, người nữ hay người nam sẽ hiểu rằng: Anh/em yêu em/anh …

Chúng ta có thể hôn vào bất cứ vị trí nào trên cơ thể đối tượng, nhưng nên nhớ rằng mỗi vị trí nói lên một thông điệp khác nhau. Ví dụ: Khi người vợ đang làm bếp, nếu người chồng đến bên cạnh ôm vợ mà hôn lên má, điều đó nói lên rằng anh rất yêu em; nhưng nếu hôn lên tay vợ, thì thông điệp muốn chuyển tải lại là vợ của anh rất khéo … Càng hôn vào những vị trí nhạy cảm, thì càng kích thích tình cảm yêu thương của người bạn tình. Nụ hôn càng lâu và càng mãnh liệt thì mức độ thể hiện tình cảm càng lớn. Theo một số nghiên cứu thì não người có ba vùng đặc biệt điều khiển về sinh sản, đam mê, và sự gắn bó. Khi người nam hôn người nữ, hai người sẽ sản sinh ra một chất hóa học có thể kích thích ba miền này của não. Nước bọt chứa testostérone, khi người nam hôn người nữ, họ sẽ chuyển testostérone cho người nữ để kích thích ham muốn tình dục. Việc đó giải thích tại sao đàn ông lại thích hôn những đôi môi ướt át, thực hiện nó rất sâu với đôi môi mở rộng.

Trong quá trình “tiếp cận” đối tượng để hôn, các bạn cũng lưu ý một điều đó là hoàn cảnh và thời điểm hôn. Vì nụ hôn chuyển tải thông điệp yêu thương, cho nên nó chỉ thật sự hiệu quả khi được hôn đúng nơi, đúng lúc. Những hoàn cảnh, thời điểm đó đa phần là chúng ta phải tự tạo ra. Mặc dù vậy đôi khi một nụ hôn bất ngờ cũng đem lại một cảm xúc rất lạ.

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, nụ hôn không còn tính chất “nguyên thủy” như xưa nữa. Một số nụ hôn được “thương mại hóa” trở nên rất khô khan. Nhưng dù với bất cứ lí do gì, tôi khuyên các bạn hãy thường xuyên sử dụng nụ hôn dành cho những người mình yêu thương, bởi trên đời này có quà tặng nào quí giá hơn hạnh phúc. Nếu bạn không biết trân trọng và tạo ra nó thì ai sẽ tạo ra điều ấy cho bạn? Chính vì vậy nếu có thể hãy dành cho cha mẹ mình những nụ hôn vào những ngày thật đặc biệt, và hãy dành cho người bạn đời ít nhất một nụ hôn trong ngày các bạn nhé!

 

Chat Master Club

02/05/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: