Nhà to nhưng ít người

Nha to

Phong thủy rất kị điều này, thật ra chúng ta cũng có thể dễ dàng biết được lí do, đại sảnh trống trải chỉ có một mình chẳng phải sẽ cô đơn lắm sao? Nếu như ngôi nhà nhỏ một chút, chỉ đủ để một cái bàn, một chiếc giường … thì bạn ở trong đó có lâu đi nữa cũng không có cảm giác cô đơn trống trải.

Nguyên tắc phong thủy này có ý khuyên rằng điều gì cũng nên cân bằng, hài hòa, hợp lí, thích hợp …, chứ không phải mất cân bằng, lệch lạc, xung đột, mâu thuẫn …

Đây đúng là một cảnh giới của cuộc đời không phải dễ dàng mà đạt được. Vì đã là con người hoặc là quá mức hoặc là thiếu thốn, không phải lúc nào cũng có thể đạt được trạng thái lí tưởng như vậy.

Việc không tìm được sự cân bằng, hài hòa là một vấn đề rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Trong lòng mọi người chỉ có khái niệm “làm gì vui thích thì làm” mà không nghĩ tới sự trả giá về sức khỏe, tiền bạc … Buồn thay đây lại là xu hướng sống của nhiều bạn trẻ.

Muốn cân bằng, hài hòa trong cuộc sống vật chất, tinh thần bạn phải chịu đào sâu suy nghĩ, khép mình vào kỉ luật để tuân theo những nguyên tắc sống đúng đắn … Nói tóm lại là không thể sống theo kiểu buông thả, luông tuồng … mà luôn biết kiềm chế, điều chỉnh bản thân mình sao cho tốt nhất.

Nhiều người cả đời khát khao một căn nhà, đến khi có trong tay nhiều tiền bạc lại không biết dùng hiệu quả. Họ xây căn nhà to từ những nguyên vật liệu đắt tiền. Khi đó họ đâu có để ý đến nguyên tắc phong thủy này. Họ nghĩ rằng có tiền là có quyền. Thế là ngày ngày họ ngồi trong căn nhà than vắn thở dài. Họ lại phải chi ra hàng đống tiền để mướn người dọn dẹp, sửa sang … Vì xây hết đất nên họ chẳng còn khoảng trống để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cuối cùng họ trở thành nô lệ của đồng tiền!

Tri thức là ánh sáng của tâm hồn. Người thiếu tri thức không thể vươn đến cuộc sống tốt đẹp được. Tuy nhiên có người học rất cao nhưng không biết kiềm chế, sống thiếu kỉ luật, không chịu rèn luyện … cũng trở thành người tồi. Những kiến thức mà tiền nhân để lại chỉ là tao phách, chỉ khi bạn thấm nhuần nó, bỏ công ra biến nó thành cái của mình thì bạn mới thật sự cảm nhận được hết lợi ích mà nó mang lại.

 

Chat Master Club

02/04/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: