Đừng nghĩ làm giàu đơn giản

Bản tính con người vốn tham lam, ích kỉ … Lỗi thường hay mắc phải trong tư duy của những người khởi nghiệp là thiếu kiến thức và hời hợt. Thông tin làm giàu thì rất nhiều, nhưng đa phần là những “cái bẫy” giăng ra để “tóm gọn con mồi”. Hàng ngày chúng ta đều tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn. Đa phần những thông tin đó được “gọt dũa” để không làm nản lòng người đọc. Những người phẩm chất tồi, năng lực yếu dễ lầm tưởng làm giàu  đơn giản.

Trên internet thường hay đăng các tin chỉ cách kiếm tiền ít tốn công sức, chất xám, thời gian … Trên đời này làm gì có chuyện dễ dàng như vậy. Đó chẳng qua là “chiêu trò” lừa những người chưa từng trải, muốn giàu có trong thời gian ngắn mà lại không chịu đầu tư nhiều. Bạn nên nhớ rằng cơ hội thật sự không phải ở bất cứ đâu. Trên trái đất này đầy rẫy người khôn ngoan, nếu như có một lĩnh vực nào mà lợi ích cao, rủi ro thấp thì có lẽ chẳng cần kêu gọi mọi người cũng tự nhiên đổ xô đến, kết quả lĩnh vực đó cũng sẽ bão hòa, tỉ lệ lợi nhuận tụt xuống rất nhanh.

Nếu bạn thấy một việc có thể kiếm được rất nhiều tiền, xong mãi chẳng thấy có ai tới cạnh tranh thì rõ ràng việc đó có độ rủi ro rất lớn. Không thể có một việc chỉ ngồi đó mà hưởng lợi. Phải chấp nhận đánh đổi mới có được đồng tiền!

Bất kì cú lừa nào cũng có khe hở, chỉ cần bạn nghiên cứu cẩn thận sẽ thấy có một vài nhân tố bạn không thể khống chế nổi, đó là khâu then chốt, nếu xảy ra chuyện là hỏng bét tất cả. Điều này chính là sự hoạch định tinh vi của người khác. Người ham giàu thường hay bị rơi vào sự dụ dỗ, dễ bỏ qua hoặc lơ là rủi ro tiềm ẩn …

Vì chưa lăn lộn thị trường nên có sự hiểu biết hạn hẹp về đặc tính của vốn liếng. Từ khi bỏ ra cho đến khi thu lại đồng vốn là cả một quá trình gian nan gấp khúc. Nếu không có sự chuẩn bị về tất cả mọi mặt thì sẽ “sốc nặng” khi đối diện với sự thật. Để có đồng vốn ban đầu phải mất rất nhiều thời gian, thế nhưng bị lừa một lần sẽ khó ngóc đầu dậy  nữa. Chính vì vậy, cần nghiên cứu, cân nhắc, dò xét … nhiều yếu tố mới nên đưa ra quyết định.

Đừng bao giờ nghĩ làm giàu đơn giản. Hãy thực tế, nhìn thẳng vào vấn đề, “vạch trần” những khó khăn trước khi đầu tư … Người có tri thức và đạo đức sẽ cho bạn biết bạn sẽ gặp những khó khăn gì trong tương lai. Bạn cũng nên coi đó là điều đương nhiên phải đối mặt nếu muốn bước lên đỉnh vinh quang. Chỉ có trong gian khó mới hiểu mình, hiểu người, hiểu đời. Cơ hội trong nghịch cảnh!

Những triết lí về cuộc sống rất cao siêu nhưng cũng rất đỗi bình thường. Nó hiện hữu trong bản thân mỗi chúng ta, nó lồng ghép trong bức tranh phản ánh về xã hội hàng ngày. Nếu chịu khó học hỏi bạn sẽ biết đâu là đúng, đâu là sai để làm theo hoặc không làm theo. Lí thuyết là vậy nhưng thực tế ranh giới đó rất mong manh nên không phải ai cũng có thể phân biệt được.

 

Chat Master Club

04/04/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: