Vị trí phòng khách

Phong khach 02

Phong thủy rất coi trọng vị trí các gian phòng. Phòng khách ở phía trước, nhà bếp và phòng vệ sinh ở phía sau, bố trí như vậy được cho là hợp lí. Nhà bếp và phòng vệ sinh đều là gian phòng mang tính phụ trợ, ẩn giấu ở phía sau là được rồi; nếu như phòng vệ sinh, nhà bếp đặt ở phía trước, phòng khách lại đặt ở phía sau theo phong thủy là “thoái tài”, kinh tế đi xuống dốc.

Việc bố trí các gian phòng như thế nào thể hiện tầm hiểu biết, tính cách của gia chủ. Phòng khách ở phía trước thì khách vừa vào nhà chủ nhà đã đứng ra tiếp đón rất nhiệt tình, điều này thể hiện chủ nhà rất hiếu khách, muốn giao du, hướng ngoại, giỏi giao tiếp … Còn nếu như phòng khách ở phía sau thì dường như chủ nhà khá bằng lòng với lối sống đóng chặt cửa không tiếp ai, không muốn giao du, hướng nội, dở giao tiếp …

Ai sống khép kín, co mình, nhút nhát … thường thua kém người khác về nhiều mặt. Bạn nên nhớ rằng tiền đến từ phục vụ người khác, hợp tác với người khác, sử dụng người khác … Dù hình thức nào thì cũng phải mở mang giao tiếp. Thái độ từ chối, không muốn giao thiệp với người khác sẽ đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Để thành công trong cuộc sống bạn phải biết sử dụng người khác thông qua tài giao tiếp của mình, bạn phải tạo ra những mối quan hệ hòa hợp với mọi người để từ đó nắm bắt được nhiều thông tin, kiến thức, cơ hội … Đóng chặt cửa với người khác chính là hành động “cắt đứt đường sống” của chính mình.

Phải giao tiếp mới giàu có, hạnh phúc …, nhưng không phải ai cũng biết cách giao tiếp để đạt được mục tiêu của đời mình. Nền tảng tạo dựng mối quan hệ giữa người với người là đạo đức. Người không có đạo đức (cái tâm) sẽ vô trách nhiệm, từ đó không được mọi người tín nhiệm. Người không có chữ tín đến đứa con nít còn khinh thường huống hồ là lập nên đại nghiệp?

Đã sinh ra làm người thì phải sống có dũng khí, siêng năng, đảm đang, trách nhiệm, uy tín … Chỉ cần lúc nào bạn cũng giữ vững tinh thần tích cực vươn lên trong cuộc sống; nhiệt tình, hăng say trong công việc; tin tưởng, giúp đỡ người khác … thì nhất định sẽ có ngày bạn đạt được ước nguyện của mình. Chung qui tất cả triết lí sâu xa từ cuộc sống gói gọn ở chữ “tâm”. Chữ “tâm” là nguồn gốc sinh ra mọi thứ trên đời!

 

Chat Master Club

18/02/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: