Nhà có cửa sau

Biet thu 02

Nếu là nhà nhỏ hoặc không tiện mở cửa sau thì thôi, nhưng nếu là nhà lớn, biệt thự … thì nên mở cửa sau sẽ tốt hơn.

Ưu điểm:

+ Môi trường không khí trong nhà trở nên trong lành, thoáng mát: Việc đóng mở cửa sau đúng lúc, đúng thời lượng sẽ giúp giải thoát tử khí trong nhà ra ngoài đồng thời tiếp nhận thêm sinh khí mới. Có những ngôi nhà không có cửa sau khiến cho không khí trong nhà trở nên rất tù túng, khó chịu. Tuy nhiên, việc đóng mở, thiết kế cửa sau không hợp lí có thể hại nhiều hơn lợi.

+ Thuận tiện hơn trong việc lưu thông: Giả dụ cần mang hàng hóa trong nhà ra ngoài hay ngược lại, giả dụ mọi người trong nhà cần di chuyển ra ngoài hay ngược lại … một cách nhanh chóng thì nhà có cửa sau sẽ thuận tiện hơn. Trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn chẳng hạn thì nhà có cửa sau sẽ giúp giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản. Chính vì lẽ đó nhiều công ty, nhà máy … luôn bố trí nhiều cửa thoát hiểm ở những chỗ dễ thấy.

+ Tế nhị: Trong trường hợp nhà có tiệc tùng nhiều người phải đi ra đi vào trong khi chủ nhà tiếp khách thì cửa sau sẽ giúp ta tránh những phiền hà không đáng có, giữ phép tắc trong giao thiệp. Đó là lí do vì sao những ngôi nhà biệt thự ngày xưa luôn có cửa sau.

Khuyết điểm:

+ Làm cho ngôi nhà trở nên trống trải, mất tính riêng tư: Việc đóng mở cửa sau không hợp lí làm cho không khí ấm cúng trong nhà tuột hết ra ngoài, không khí lạnh tràn vào. Những ngôi nhà cửa để toang hoác người ngoài dễ nhòm ngó vào trong khi đó người trong nhà sẽ bị phân tâm khi làm việc.

+ Dễ mất trộm, bị người khác quấy phá: Những ngôi nhà có hai cửa việc đề phòng trộm cắp cũng trở nên khó khăn hơn vì trộm thường đột nhập vào cửa sau. Một căn nhà có nhiều cửa khi bị tấn công sẽ bị động, khó chống đỡ hơn căn nhà có một cửa.

Việc quyết định có cửa sau hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng ngôi nhà của gia chủ và hoàn cảnh khách quan. Có người thích không gian mở, có người thích sống khép kín. Có nơi mở cửa sau tốt, có nơi lại không nên … Phải phân tích hoàn cảnh cụ thể kết hợp với mục đích sử dụng ngôi nhà của gia chủ thì mới biết có mở được cửa sau hay không, điều đó tốt hay xấu … Học phong thủy không được rập khuôn máy móc. Khi hoàn cảnh không cho phép mà cứ cắm đầu vào làm nhằm thỏa mãn ý thích là không được. Con người chỉ là một loài sinh vật nhỏ bé, chúng ta phải tuân theo qui luật thiên nhiên, xã hội. Chỉ có như vậy công việc, sức khỏe … của chúng ta mới thuận buồm xuôi gió mà thôi!

 

Chat Master Club

02/02/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: