Ý tưởng nhà bong bóng tuổi thơ

1. Ý tưởng:

Bong bóng luôn đem lại cho mọi người niềm vui, thích thú, phấn khích … Bạn cảm thấy thế nào khi lạc vào một không gian được trang trí đầy bong bóng đủ hình thù, màu sắc?

“Nhà bong bóng tuổi thơ” sẽ:

Bong bong 2

+ Bao gồm rất nhiều loại bong bóng khác nhau. Từ bóng bay, bóng thổi, bóng ngắn, bóng dài, bóng dễ vỡ và bóng lâu vỡ …

+ Bao gồm nhiều sân chơi với các trò chơi như là: Ném bóng vào nhau, ném bóng vào hình nhân, ném cho bể bóng, bắn nhau bằng bóng, xếp hình bong bóng … Ném bóng vào hình nhân rất thú vị. Hình nhân được đặt cách xa người chơi chừng vài mét. Mỗi lần ném bóng trúng mặt hình nhân nó lại ngã xuống sau đó tự đứng lên đem lại cho mọi người nhiều tiếng cưới thích chí. Ném bể bóng dành cho những người muốn giảm stress. Những quả bóng được bố trí nhiều vị trí khác nhau. Ai ném bể nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc và được thưởng …

+ Trang trí hoàn toàn bằng bong bóng. Đây là địa điểm thú vị để gia đình bạn cùng vui chơi, tổ chức các buổi sinh nhật cho các thành viên nhí. Dù bạn bao nhiêu tuổi tâm hồn bạn cũng sẽ trở nên trẻ hơn khi lạc vào đây.

Để tăng thêm doanh thu cho mô hình bạn có thể nhận trang trí bong bóng cho các lễ hội, sự kiện …

Đây là một ngành kinh doanh “không khói” (sạch), nhàn hạ. Nếu biết cách bạn chỉ phải bỏ ra ít chi phí nhưng lại thu vào rất nhiều tiền. Mỗi buổi sáng mở cửa bạn sẽ nghe thấy tiếng cười thích chí của mọi người. Tâm hồn bạn tự nhiên trở nên thánh thiện.

Khi việc kiếm đồng tiền ngày càng khó khăn thì việc nghĩ ra một ý tưởng kiếm tiền nhẹ nhàng không hề dễ. Để có thể đạt đến thành công điều quan trọng là bạn phải biết rõ ý tưởng này như thế nào, tổ chức sắp xếp ra sao … để tiến hành thực hiện chính xác nhằm thu lại lợi nhuận. Giống như bạn giăng lưới bắt cá, nếu bạn không biết làm lưới thì sẽ chẳng có con cá nào dính bẫy. Thực hiện tốt mới đạt được thành công như mong muốn. Khách hàng cũng như bạn, họ cần thấy được lí do để bỏ tiền ra mua dịch vụ của bạn và sẽ quay lại khi dịch vụ ấy phục vụ tốt. Kinh doanh không phải trò chơi. Nó là một công việc nghiêm túc dành cho những người có đam mê thật sự.

2. Hoàn cảnh khách quan:

“Bất cứ ai bước vào những căn phòng này cũng không thể không nở một nụ cười! Năm 1998, lần đầu tiên, một căn phòng tràn ngập bóng bay màu trắng đã được tạo ra để chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, nghệ thuật đương đại chưa bao giờ đem đến nhiều niềm vui đến thế. Năm nay, nghệ sĩ người Anh Martin Creed đã tiếp tục phát triển ý tưởng này bằng cách tạo ra những căn phòng gồm hàng trăm hoặc hàng ngàn quả bóng cùng màu, tạo nên những “nhà bóng” khổng lồ đưa người lớn trở về thời ấu thơ. 

Đúng như cái tên dự án “Half the Air in a Given Space”, một nửa thể tích của căn phòng được lấp đầy bởi bóng bay và sau đó du khách được khuyến khích đi bộ qua. “Điều này thực sự quan trọng với tôi”, Creed nói, “không gian này vẫn đầy không khí, chỉ là một nửa số không khí đó đang ở trong những quả bóng mà thôi”. Dự án này nhằm mục đích tìm kiếm, nhớ đến cảm giác của thời thơ ấu và đảm bảo chắc chắn rằng mỗi người lớn đến đây đều có được ít nhất một nụ cười trên khuôn mặt của họ.

Năm 2011, 9.000 quả bóng bay vàng khổng lồ từng được đem tới Trung tâm Điêu khắc Nasher ở Dallas (Mĩ), lấp đầy một nửa một phòng trưng bày tại đây. Chia sẻ về cảm giác của mình khi ở trong căn phòng, Anna Merian, một blogger nổi tiếng đã viết: “Người ta cứ xuất hiện bất ngờ giữa những quả bóng bay và khiến người khác sửng sốt. Bạn sẽ cảm thấy dường như chỉ có một mình mình ở đây, sau đó, đột nhiên, một gương mặt sẽ xuất hiện lấp ló từ những quả bóng màu vàng. Bạn sẽ mỉm cười ngượng ngùng, sau đó lại tiếp tục ném bóng và hò hét””.

………………….

“”Từ khi đi học mẫu giáo tới giờ, chưa năm nào em được nghỉ hè, vì hè nào cũng học thêm đủ thứ. Như hè năm nay, sáng em học 5 môn ở trường, chiều thì có gia sư đến nhà kèm thêm, tối lại học Anh văn …”. Tâm sự trên đây của một học sinh đã phản ánh “gánh nặng” áp lực học hành, thi cử ở trẻ em. Thời gian để các em vui chơi giải trí, đặc biệt là vui chơi ngoài trời rất hiếm hoi … Thậm chí, có những em không có được những ngày hè đúng nghĩa!

Như trường hợp của em D.A, 11 tuổi (nhà ở TP.HCM). Chị D. mẹ của em kể: “Lên lớp 4, em có dấu hiệu ủ rũ, học trước quên sau. Trước đây, D.A lanh lợi bao nhiêu thì giờ chậm chạp bấy nhiêu. Thấy sức học của em ngày càng sa sút, tôi thuê một nữ sinh viên về dạy kèm. Nhưng càng học, D.A càng tệ hơn. Kết quả, lớp 4 D.A bị “đội sổ”!”. Cô gia sư của D.A cũng ngao ngán: “Con nít mà “cày” từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, sức đâu mà chịu nổi. Em nó học cả ngày ở trường, đến 6 giờ chiều thì tiếp tục chương trình học thêm. Thấy tội nghiệp, những ngày cuối tuần, tôi ngỏ ý đưa D.A đi chơi thì bị mẹ cô bé la toáng lên “học hoài còn ngu, đi chơi để nó quên hết chữ à!”. Hiện tại, đang là mùa hè, D.A vẫn phải cày cục với chữ nghĩa!

Tuần qua, khi chúng tôi đến trường THCS C. (quận 3, TP.HCM) thì thấy một nhóm học sinh đang ngồi chờ phụ huynh đến đón. Em nào mặt cũng bơ phờ, mệt mỏi, không còn sự hiếu động của lứa tuổi học trò. Em N.T. nói: “Từ khi đi học mẫu giáo tới giờ, chưa năm nào em được nghỉ hè, vì hè nào cũng học thêm đủ thứ. Như hè năm nay em học 5 môn ở trường, chiều thì có gia sư đến nhà kèm thêm Toán và Sinh, tối lại học Anh văn ở Trung tâm ILA!”. N.T còn cho biết, lớp em đứa nào cũng học nhiều như vậy, không có thời gian đi chơi đâu hết! Không chỉ học sinh trung học phải học thêm mà cả những em bé chuẩn bị vào lớp 1 cũng phải học hè. Chị P.N (Q.1) mẹ của bé P.A học trường tiểu học H. bảo rằng, hè mà con phải học cả ngày xót lắm nhưng không có cách nào khác. Không học, không theo kịp con người ta (!?).

Theo các chuyên gia, việc chơi đùa của trẻ không chỉ đơn giản là để vui thích, mà nó rất quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển trí thông minh, cũng như cảm xúc của trẻ; và còn dạy cho trẻ nhiều thứ, từ khả năng phân tích đến những kĩ năng giao tiếp xã hội … Học thông qua chơi đùa sẽ giúp trẻ phát triển trí não, khi trẻ chơi đùa sẽ có sự thay đổi của sóng thần kinh trong não trẻ, lúc này trẻ sẽ “chơi mà học, học mà chơi” …

Một bác sĩ của Bệnh viện (BV) Tâm thần (TP.HCM) cho chúng tôi biết: “Trẻ em ngày nay bị áp lực rất nhiều bởi học hành, thi cử. Đang trong tháng nghỉ hè nhưng hầu như em nào cũng vẫn phải cắm cúi học. Thời gian biểu của các em phần lớn chỉ có học, học và … học! Bọn trẻ bây giờ có rất ít cơ hội để vui chơi, giải trí, đặc biệt là những hoạt động ngoài trời. Chính sự mất cân bằng giữa học tập và vui chơi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thể chất lẫn tinh thần của trẻ em”. Theo thống kê của khoa Khám trẻ em – BV Tâm thần TP.HCM, trong năm 2006, khoa đã tiếp nhận 19.461 trường hợp tới khám. Trong số đó có nhiều trường hợp bị ức chế tâm lí do chương trình học không phù hợp với lứa tuổi.

Bác sĩ Thái Thanh Thủy – Trưởng khoa Tâm lí trẻ em (Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM) cho biết: “Khoa cũng thường tiếp nhận những trường hợp được bố mẹ đưa đến do liên quan đến chuyện học hành. Nhiều trẻ đã tỏ thái độ giận dữ, phản ứng, không nghe lời, không quan tâm đến lời bố mẹ. Còn trẻ ở bậc tiểu học thì thường “chống” lại áp lực học hành bằng những biểu hiện về bệnh tiêu hóa – gặp nhiều nhất là đau bụng, nôn ói … Nhưng qua khám, siêu âm thì thấy trẻ không hề mắc các bệnh đó, nên phải chuyển sang chữa trị bằng tâm lí là chính! Cần phải có thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi trong ngày sau những giờ học căng thẳng …”. Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Tuyết – Trưởng khoa Tiêu hóa – Gan mật (Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM) cho rằng, tình trạng học sinh biểu hiện triệu chứng tiêu hóa trước áp lực học tập, không chỉ có ở VN, mà cũng gặp rất nhiều ở các nước”.

Kết luận: Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng bị stress trước cuộc sống ngày càng ganh đua để tiến thân, tồn tại … Chính vì vậy, những khu vui chơi giúp trẻ em vận động, giảm stress là vô cùng cần thiết giúp các em giải tỏa áp lực, không sa ngã vào các trò chơi vô bổ … Đây thật sự là một hoạt động có ý nghĩa.

3. Điều kiện cần và đủ:

Sau đây là những điều kiện tối thiểu cần và đủ để bạn có thể thực hiện thành công ý tưởng này:

+ Tốt nhất là bạn nên có mặt bằng kinh doanh, nếu bạn chưa có thì mới tính đến chuyện đi thuê mặt bằng (nhưng phải tham khảo ý kiến tác giả kẻo hối hận).

+ Nếu đã có mặt bằng kinh doanh bạn chỉ cần có vốn khoảng 50 triệu VND là có thể khởi nghiệp. Số vốn này bạn sẽ dùng để sửa sang, trang trí cửa hàng, thuê nhân công …; lập trang web, quảng cáo, giao dịch …

+ Bạn phải nắm được kĩ thuật phát triển mô hình này.

+ Bạn phải kiên nhẫn đủ để theo đuổi ý tưởng.

+ Bạn phải am hiểu về internet, thiết kế web, logo, slogan, banner và có khiếu chọn hình ảnh, viết bài đăng trên web.

+ Bạn phải là người có khiếu giao tiếp, hòa đồng, vui vẻ …

+ Bạn phải là người cầu tiến, chu toàn, quản lí chặt chẽ tiền bạc …

4. Khó khăn và thuận lợi:

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng có khó khăn và thuận lợi, nếu như bạn cảm thấy mình không thể vượt qua những khó khăn liệt kê dưới đây thì tốt nhất không nên chọn thực hiện ý tưởng này. Sau đây là một số khó khăn và thuận lợi điển hình khi bạn quyết định theo đuổi ý tưởng này:

Khó khăn:

+ Về việc chọn mặt bằng kinh doanh: Mặt bằng kinh doanh lí tưởng thường được đặt nơi đông dân cư. Cố gắng thuê những mặt bằng nằm ở vị trí tốt, giá thuê rẻ, có nhiều điều kiện thuận lợi khác hỗ trợ như: Đông khách hàng lui tới, có chỗ để xe, khung cảnh thoáng mát, đẹp đẽ … Việc không lựa chọn được mặt bằng sẽ khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

+ Về kĩ thuật phát triển mô hình: Khi nghĩ ra ý tưởng tác giả đã nghĩ ra kĩ thuật phát triển mô hình để thành công, do đó bạn nên liên hệ với tác giả để biết cách thực hiện.

+ Về việc lập web: Nhiều người cứ cho rằng lập web không có gì khó, thật ra để có một trang web thú vị lôi cuốn khách hàng là điều không hề dễ dàng. Ngoài cách trình bày, chọn lọc hình ảnh, nội dung … thì khó khăn nhất chính là viết bài. Người quản lí web phải viết bài sao cho thật hay, ý nghĩa, phù hợp tâm lí người đọc, đúng đắn, thiết thực … Bạn phải biết rằng đối tượng khách hàng của bạn là ai để khi viết bài bạn phải nêu bật lí do tại sao họ nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại rất khó đối với những ai không có khiếu văn chương.

+ Về việc quản lí tiền bạc: Tiền bạc phải quản lí chặt, một đồng cũng không được thất thoát. Đặc thù của ngành kinh doanh này là thu tiền lẻ, do đó nếu không có đức tính tỉ mỉ thì sẽ thất thoát rất nhiều.

+ Về việc tuyển dụng, quản lí nhân sự: Đừng coi thường tính chuyên nghiệp ngay từ đầu. Nhân viên phải có những đức tính giống người chủ, phải được huấn luyện đầy đủ và chấp hành nội qui làm việc … Đối với những bạn đã từng đứng ở cương vị quản lí có những hiểu biết nhất định về nghiệp vụ nhân sự thì không nói làm gì, nhưng đối với những bạn mới ra đời sẽ rất lúng túng. Cái gì cũng phải học, rèn luyện từ từ, nếu có quyết tâm thì bạn sẽ làm tốt thôi.

Thuận lợi:

+ Đây là một ý tưởng kinh doanh mới, khả thi, thiết thực.

+ Quay vòng vốn nhanh, rủi ro thấp.

+ Nhu cầu nhiều, lợi nhuận cao.

+ Qui mô phát triển rộng lớn.

+ Thị trường tiềm năng.

+ Hợp xu thế phát triển.

5. Cách thức chuẩn bị và thực hiện:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

6. Duy trì và phát triển:

Liên hệ Chat Master Club qua địa chỉ E-mail bên dưới để được hướng dẫn cụ thể:

chatmasterclub@yahoo.com

 

Chat Master Club

14/01/2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: