Nhà cao tầng bao vây

Trong cuộc sống hiện đại không ít trường hợp một ngôi nhà thấp bé lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng. Sống ở các căn nhà như vậy bạn không thể nhìn thấy quang cảnh rộng lớn của bầu trời. Trong thực tế chỉ cần các nhà lầu xây gần nhau một chút, số tầng lầu của bạn thấp một chút thì điều này khó tránh khỏi. Hầu như có trên một nửa số hộ gia đình sống trong các tòa nhà chung cư ở các nước phát triển phải chịu cảnh “ngồi dưới đáy giếng ngắm sao trời”.

Vậy có tốt hay không? Cổ nhân cho rằng bên ngoài cửa sổ phải có bầu trời xanh, bầu trời không đủ xanh là không tốt, huống hồ một chút bầu trời cũng không thấy?

Trong các thành phố hiện đại đã không còn có thể “nhìn núi thấy núi, nhìn nước thấy nước”. Môi trường ngày càng ô nhiễm khiến cho bầu trời cũng không còn trong xanh như xưa nữa. Trong một khu phố bình thường, cho dù chỉ có sáu tầng lầu mà cự li giữa các tầng lầu không gần lắm, nếu như bạn ở dưới tầng ba thì đã không thể trông thấy bầu trời rồi. Bạn mở tất cả cửa sổ trong phòng khách, đảm bảo những gì bạn trông thấy đều toàn là những bức tường. Nếu như bạn muốn ngắm bầu trời, hoặc giả bạn phải bê chiếc ghế ra ban công, hay đặt chiếc giường cạnh cửa sổ khi nằm xuống mới thấy bầu trời, nói ra sao thật đáng thương.

Một căn phòng làm việc nhìn ra bên ngoài chỉ có thể thấy nhà lầu, còn một căn phòng làm việc khác thì có thể nhìn thấy mặt trời và bầu trời, xin hỏi ở đâu tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn, hiệu quả năng suất công việc cao hơn?

Khi chọn nhà để ở bạn phải chọn vị trí có tầm nhìn rộng, bao quát. Ngồi trong nhà ngắm được cảnh mặt trời lặn đó chính là cảnh đẹp trong số cảnh đẹp, hưởng thụ trong cái hưởng thụ. Đời người ngắn ngủi, số lần chúng ta được hưởng thụ những cảnh đẹp như thế quả là có hạn. Nếu có thể ngày ngày đều được ngắm mặt trời lặn thì ý nghĩa cuộc sống mới tuyệt diệu làm sao.

Mặc dù thấu hiểu đạo lí này song nhiều người vẫn phải chịu cảnh “ngồi dưới đáy giếng ngắm sao trời” bởi do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khiến họ không thể muốn thay đổi là thay đổi được. Khi sống trong những căn nhà như vậy bạn hãy để cho tâm hồn mình khoáng đạt, rộng mở để giảm bớt áp lực từ cuộc sống.

Áp dụng phong thủy giúp chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống, nhắc nhở chúng ta phải biết làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn. Đừng để những công việc bộn bề đè cong lưng bạn, khiến cho bạn quên cả hưởng thụ. Sự cố gắng phấn đấu, tranh đoạt của con người cuối cùng nhằm mục đích gì nếu đó không phải là hạnh phúc của mỗi cá nhân? Hạnh phúc chính là điều quí giá nhất trên thế gian này mà ai trong chúng ta cũng muốn chạm tay vào nó khi còn sống.

 

Chat Master Club

22/09/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: