Khuôn viên nhà cây héo úa

Quan hệ giữa cây cối và nhà ở là một đề tài thú vị trong phong thủy học. Có một câu chuyện như sau:

Có một người mới mua một ngôi nhà, sau khi sống trong đó một thời gian cảm thấy dường như mọi việc đều không được suôn sẻ bèn mời thầy phong thủy đến xem. Thầy phong thủy xem trong ngoài ngôi nhà cả nửa buổi trời, cuối cùng tập trung sự chú ý vào một cây to ở giữa sân, ông ta nói với chủ nhà:

– Ngôi nhà ông hình vuông bố cục vốn tốt lắm, nhưng ở giữa sân có cây là không được rồi. Ông thử nghĩ xem, một khối hình vuông là chữ vi trong đó có chữ “mộc” không phải là chữ “khốn” sao? Không tốt, thật sự là không tốt!

Chủ nhà như vừa tỉnh mộng sai người đốn cây đi.

Qua mấy hôm có người bạn đến thăm, trong lúc trò chuyện chủ nhà bèn nói đến chuyện đốn bỏ cây, người bạn nghĩ một hồi, nói:

– Nói như vậy thì trong sân không có cây, chỉ có người, một mảnh đất hình vuông trong đó thêm chữ “nhân”, vậy chẳng phải là chữ “tù” à? Thế chẳng hơn “khốn” sao?

Đây chỉ là câu chuyện, tính thật giả chưa được xác minh. Những điều nói trong câu chuyện chỉ là trò đoán chữ không liên quan gì đến nguyên lí trong phong thủy học. Hiện nay một số người đột lốt thầy phong thủy đem những điều xằng bậy không liên quan gì đến phong thủy đồn thổi khiến cho người mê tín, thiếu kiến thức nửa tin nửa ngờ. Xã hội thời nay là xã hội như thế nào mà còn tin vào những trò mê tín nhảm nhí đó? Phải khẳng định với bạn rằng phong thủy là một môn khoa học, không có chuyện đem nó ra để lừa bịp thiên hạ. Những ai làm vậy đều là những người lợi dụng phong thủy để vụ lợi cho bản thân.

Cây cối trong phong thủy học, vị trí gần ngôi nhà là rất quan trọng. Đối với những cây mọc ở những vị trí dễ gây nguy hiểm cho ngôi nhà như phía trước cửa thì nên đốn đi, không tiện lợi cho sinh hoạt thì đừng để lại. Xung quanh và bên trong khuôn viên nhà nên có cây nhưng đừng để cây héo úa. Cây héo úa cho biết địa chất, khí hậu nơi đó không được tốt; bên cạnh đó, xác cây héo úa thật sự không có lợi cho sức khỏe, là nơi lưu trú của các loài vi sinh vật gây bệnh … Hãy chăm sóc cây cối thường xuyên, thấy lá nào vàng úa thì cắt bỏ đi, cây nào chết thì nhổ trồng cây khác …

Trong phong thủy học rất chú trọng đến “sinh cơ”. Bất luận bạn chọn nơi nào để sinh sống thì cảnh vật nơi đó phải có sức sống. Núi phải là núi xanh, nước phải là nước chảy, cây cối phải tươi tốt. Đó là ý nghĩa của phong thủy vậy!

 

Chat Master Club

21/09/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: