Bốn bề đều là đường phố

Trong phong thủy đường phố gọi là “hư thủy”, là một loại thủy, vì chỉ “cao hơn một phân là sơn, thấp hơn một phân là thủy”, xe cộ qua lại trên đường phố y như là nước đang chảy.

Chỗ ở của con người cần sự ổn định, yên tĩnh. Nếu chỗ ở bị bao vây trong các con đường, toàn bộ vòng ngoài suốt ngày đều có sự di chuyển; bên ngoài cửa sổ lúc nào cũng có tiếng ồn, tiếng còi của xe cộ, tiếng huyên náo của người và không khí ô nhiễm; vậy thì sự ổn định, yên tĩnh mà bạn cần ở đâu đây?

Ở ngôi nhà thông thường, mùa hè có gió thổi qua phòng là được rồi, nhưng ở căn nhà của bạn bốn bề đều thông gió, mà gió lại mang theo tiếng ồn, bụi bặm … Giao thông thoạt nhìn thì tưởng như là rất thuận lợi, nhà có thể mở cửa bất cứ hướng nào, Đông – Tây – Nam – Bắc đều đi được, nhưng bất luận đi về hướng nào thì cũng gặp xe cộ tấp nập, đều bị nguy hiểm đến tính mạng. Giao thông thuận lợi nhưng lại đánh đổi bằng cái giá mất an toàn là lời hay lỗ?

Phong thủy cho rằng con người không thể quá phóng túng, vô nguyên tắc. Bốn bề đều là nước, giống như con thuyền trên biển cả, gió có thể đẩy đi mọi nơi, không có cấm kị, việc gì cũng có thể làm.

Người xưa cho rằng thông minh mà không tuân theo qui luật thì chỉ là thông minh vặt, chứ không phải loại người có trí tuệ lớn. Người có trí tuệ thật sự là người trước tiên phải sống vì bản thân mình; tốn thời gian, tâm tư, công sức để hoàn thiện bản thân, để bản thân có thể trở thành tấm gương tốt nhất, chứ không phải phí một lượng lớn tinh lực chạy theo cái danh lợi được mất ở đời.

Người cậy mình thông minh cộng với không có đạo đức sẽ mắc phải nhiều khuyết điểm, làm việc dễ rơi vào tình trạng bất chấp thủ đoạn, cuối cùng, tất cả những chuyện xấu do bản thân làm ra đều phải gánh chịu hậu quả.

Trong cuộc sống đôi khi vì một lí do nào đó chúng ta phải sống trong hoàn cảnh như vậy. Tuy nhiên, muốn thay đổi số phận phải bắt đầu từ thay đổi bản thân, hoàn cảnh sống hiện tại. Hãy bán căn nhà đi để tìm vị trí tốt đẹp hơn.

Mua nhà là quyết định quan trọng. Nhiều khi cả cuộc đời con người cũng chỉ gắn bó với một hoặc hai căn nhà. Chính vì vậy, trước khi mua nhà phải xem xét kĩ nhiều phương diện, nếu không đủ năng lực thì phải nhờ cậy người khác chỉ bảo cho.

Học để ứng dụng chứ không phải để làm đẹp, khoe mẽ. Nhiều người cứ than phiền tại sao cuộc sống của mình lại phải chịu nhiều thất bại đắng cay, bất hạnh … mà không biết nó bắt nguồn từ đâu. Muốn làm gì cũng phải có ánh sáng của tri thức soi đường mới làm đúng được!

 

Chat Master Club

24/08/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: