Vị trí ở ngã tư

Trước khi mua đất xây nhà hay mua nhà bạn phải xác định được mục đích mình mua đất xây nhà hay mua nhà để làm gì, để từ đó chọn một vị trí đất phù hợp với mục đích của mình.

Theo thói quen nhiều người cho rằng những vị trí đất gần ngã tư là tốt. Suy nghĩ này đúng hay sai cần phải phân tích ở nhiều khía cạnh mới có thể kết luận được.

Người ta hay treo các tấm bảng quảng cáo ở các vị trí gần ngã tư bởi nơi đó là điểm dừng của xe cộ nên người lưu thông trên đường dễ dàng ghi dấu ấn thương hiệu quảng cáo hơn. Về vấn đề này thì có lẽ đúng đôi phần.

Một vị trí gần ngã tư đôi khi không phải là vị trí thuận lợi để buôn bán bởi nơi đó luôn xảy ra tình trạng kẹt xe, ai dừng lại để mua hàng có thể bị người khác phê bình … Muốn đặt cửa hàng tại ngã tư nào đó phải quan sát một cách tổng thể để đưa ra kết luận chính xác. Thông thường một vị trí cửa hàng đặt ở ngã tư tốt phải thụt sâu vào trong có minh đường sáng sủa, chỗ để xe cho khách ra vào …

Nút giao thông là nơi giao cắt của nhiều hướng di chuyển. Nơi đây thật sự ồn ào và nguy hiểm. Mọi thứ xung quanh bạn đều chuyển động đến chóng mặt, từ dòng người, âm thanh cho đến những hạt bụi li ti trong không khí, khiến cho bạn muốn thoát ra khỏi khung cảnh đó để hít thở không khí trong lành cũng không được nữa. Làm sao bạn có thể nghỉ ngơi tốt trong một môi trường như vậy?

Với đặc thù địa hình ở Việt Nam thì nhiều ngã tư đã trở thành “điểm ngập” khi trời mưa đến. Tất cả rác rưởi và nước ô nhiễm đều đổ dồn về đây.

Theo quan điểm của nhiều nhà kiến trúc, ngã tư là nơi thích hợp để bố trí các cầu vượt, các tuyến đường trên không, dưới đất … Do đó nguy cơ sống gần ngã tư bị nhà nước giải tỏa là rất cao. Trong thời chiến ngã tư thường là nơi giao tranh ác liệt giữa các bên, bị trưng dụng để giăng các biểu ngữ tuyên truyền …

Vị trí ở ngã tư có thật sự là tốt hay không? Bên cạnh những lợi ích kinh tế mà ta tưởng rằng mình sẽ có thì ta phải gánh chịu rất nhiều tác hại khác khi ở một vị trí như vậy. Được cái này thì phải mất cái kia. Cuộc sống của chúng ta do chúng ta lựa chọn và quyết định!

 

Chat Master Club

24/08/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: