Đường phố đâm thẳng vào nhà

Thế “đường phố đâm thẳng vào nhà” cho thấy sự không an toàn, dao động và căng thẳng … Phong thủy thích đường cong kị đường thẳng đâm vào nhà. Nguyên nhân là lực tạo ra ở những con đường thẳng đâm vào nhà rất lớn, do đó, nếu nhà có đường thẳng đâm vào phải đặc biệt chú ý.

Khi bạn chọn đất để xây nhà không được bỏ qua việc khảo sát xung quanh khu đất đó xem trái phải, trước sau có con đường nào đâm thẳng vào nhà không. Nếu cửa chính của ngôi nhà hướng ra con đường đâm thẳng vào, con đường càng dài sự nguy hiểm càng lớn, càng nhiều xe cộ qua lại càng nhiều tai họa. Vì thế có người gọi thế đất này là “miệng hổ”, bạn khó sống yên ở nơi như vậy.

Đường dùng để chuyển tải dòng người và xe cộ, đó là dòng chuyển động sinh mạng. Nhà dùng để chứa người, bao bọc sinh mạng trong đó, nhờ vậy con người được an toàn. Khi ra phố bạn sẽ di chuyển (động), khi vào nhà bạn được nghỉ ngơi (tĩnh). Vì sao đường phố không được đâm thẳng vào nhà? Vì động và tĩnh mâu thuẫn với nhau.

Khi xe cộ chạy đến trước cửa nhà bạn thì phải giảm tốc độ để rẽ ngoặt. Nếu như có ai chạy nhanh thắng không kịp thì xác suất tai nạn là điều không tránh khỏi. Ở một chỗ suốt ngày chứng kiến tai nạn (thậm chí có thể bị tai nạn do xe đâm vào nhà), nghe tiếng còi inh ỏi … liệu bạn có lo lắng hay không?

Một điểm nữa cần lưu ý là gió, nước chuyển động trên đường. Con đường đâm thẳng vào nhà giống như ống dẫn gió, nước xộc vào chính diện. Gió có gió độc, mang nhiều bụi bẩn, rác thải, vi khuẩn … sẽ khiến căn nhà của bạn trở thành nơi … chứa rác, đồ ăn mau hư, nếu không bị bệnh thì cũng tốn rất nhiều công sức, thời gian làm vệ sinh, chi phí bảo quản. Chẳng may căn nhà của bạn nằm ở khu vực nước ngập, nước lũ, gió bão … thì vô hình chung nó sẽ trở thành “bia” chống đỡ cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Con người chỉ ở trong môi trường ấm áp, hài hòa mới cảm thấy thư thái dễ chịu, tâm trạng thoải mái có lợi cho sức khỏe.

Trong quan niệm sống đúng đắn của người xưa họ rất coi trọng sự sinh trưởng ổn định: Lớn lên từng chút một trong môi trường sống lí tưởng, có nền móng vững chắc … Thế nhưng trong tầm mắt nhiều người hiện nay quan niệm đó đã thay đổi. Họ chạy theo lối sống chụp giật, hời hợp … Chính vì vậy, không ít người vì cố bám lấy thành thị đã chịu đựng lao khổ sống trong căn nhà tồi tàn suốt bao nhiêu năm trời. Bạn bỏ ra vài tỉ để mua một căn nhà trong hẻm ngập nước hôi thối chỉ vì một lí do duy nhất con cái được học hành trong thành phố ư? Mua thì dễ nhưng bán thì khó. Vài tỉ ấy bạn có thể gửi ngân hàng lấy tiền lời mướn nhà, tiêu xài thỏa mái, tại sao bạn lại phải chịu đựng cuộc sống như vậy? Thời buổi bây giờ ở nhà thuê hay nhà mình, ngoại thành hay nội thành mà có tiền vẫn có cuộc sống sung sướng. Mua nhà không đàng hoàng thì thà đừng mua. Chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt bỏ qua cái lợi lâu dài là loại người thiển cận. Khi ai ai cũng làm như thế thì khái niệm đúng sai, phải trái không còn phân biệt được. Mỗi người đều có quyền lựa chọn. Một khi bạn chọn cái này thì phải bỏ đi cái khác. Thật đáng thương cho những ai không hiểu ra điều này!

Chat Master Club

04/07/2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: