Thay đổi góc độ tư duy

Đã có bao giờ bạn bế tắc trong kinh doanh? Những lúc như vậy hãy thử thay đổi góc độ tư duy bạn sẽ tìm ra lời giải vượt qua khó khăn.

Mỗi ngày bạn đều cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ tại cửa hàng, mỗi ngày bạn đều cố gắng tạo ra những giao diện web thu hút khách …, thế nhưng bạn vẫn cảm thấy cung cách phục vụ của mình còn nhiều khiếm khuyết. Đừng cố gắng vắt óc suy nghĩ nữa mà hãy đặt mình vào cương vị khách hàng xem sao. Khi đứng ở cương vị khách hàng, bạn hãy tự hỏi mình rằng bạn muốn gì khi bước chân vào một cửa hàng, tại sao bạn lại ghé thăm một trang web thường xuyên? Giải quyết tốt những vướng mắc, lo âu này công cuộc kinh doanh của bạn sẽ không ngừng đi lên.

Hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người đi nuôi gà công nghiệp. Đùng một cái gà công nghiệp rớt giá do cung vượt cầu, nền kinh tế suy thoái … Bạn không thể tạo phong cách, dấu ấn kinh doanh riêng bằng cách nuôi gà thả vườn chất lượng cao hay sao? Khi một lĩnh vực nào đó ai cũng đâm đầu vào làm, thì người nào tạo ra sự khác biệt ưu việt hơn sẽ thắng lớn. Bạn không nên chạy theo số lượng mà nên tập trung chuyên sâu vào chất lượng, mẫu mã sản phẩm, vì với cách làm mang “dấu ấn cá nhân” sẽ khiến cho bạn không có đối thủ cạnh tranh.

Có nhiều bạn học một chỉ biết một, có nhiều bạn hay bắt chước mà không biết sáng tạo, nhưng cũng có những bạn vì thiếu tri thức nên tạo ra sự lố bịch … Thay đổi góc độ tư duy không phải muốn làm sao thì làm, mà đó là cách nhìn nhận sự vật ở khía cạnh tiến bộ khác để khai thác tiềm năng, cơ hội trong kinh doanh. Có thể với ai đó vỏ chuối là thứ bỏ đi, nhưng đối với bạn nó lại là một nguồn thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho gia súc … Một vật được nâng tầm giá trị hay bị coi là rác hoàn toàn phụ thuộc vào bàn tay, khối óc của con người. Trí tuệ của con người không có giới hạn. Chính vì vậy biết khai thác sự vật, hiện tượng ở góc độ tư duy mới mẻ ta sẽ thấy xung quanh tất cả đều là vàng.

Tại sao cà rốt lại phải nấu chín mới ăn được? Có qui định cố hữu nào như vậy không? Bạn không thể làm bột cà rốt để pha uống, trộn vào thức ăn … hay sao? Giới hạn tầm nhìn chính là rào cản lớn nhất khiến cho sự nghiệp của bạn không cất cánh lên được.

Trong quá trình trải nghiệm cuộc sống, tìm cách chạm tay vào giàu có, tôi đã nhận thức ra rằng rất nhiều sự vật, hiện tượng chưa được con người khai thác hết. Hãy luyện “con mắt” làm sao giống như mắt thần, để khi nhìn vào bất cứ sự vật, hiện tượng nào bạn cũng phát hiện ra những điều thú vị gì đó. Đối với người hai bàn tay trắng mà nói thì những phát hiện đó mang một ý nghĩa lớn lao. Không những nó giúp bạn biến đổi hiện trạng, mà còn tạo ra những bước nhảy thần kì mà những người bình thường khác không bao giờ theo kịp.

Mỗi ngày hãy đọc một cuốn sách, mỗi năm hãy đi đến một nơi … Bằng cách lắng nghe, quan sát từng hơi thở cuộc sống bạn sẽ làm giàu cho tri thức của mình, để rồi một ngày nào đó khát khao cộng suy nghĩ tích cực sẽ bật ra nhiều phát kiến thú vị. Những phát kiến ấy sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn. Khi ấy bạn sẽ nhận thức ra rằng giàu có không phải là ngẫu nhiên.

 

Chat Master Club

31/05/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: