Đón khách bằng nụ cười trên môi

Mọi người thường bảo tôi có duyên bán hàng. Thật ra có duyên gì đâu chứ, chỉ tại tôi luôn tiếp khách bằng nụ cười trên môi và mở đầu bằng những câu chuyện hóm hỉnh …

Là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp bạn phải luôn nở nụ cười khi đón khách. Bởi nụ cười vừa tự nhiên vừa tươi tắn của bạn sẽ đem lại cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiện, hòa nhã, ấm áp và để lại những dấu ấn khó quên.

Có một lần tôi dắt người nhà đi một siêu thị lớn mua hàng. Nhân viên khi tính tiền mặt mày cứ đăm đăm khó chịu. Tôi liền bảo người nhà tôi lần sau đừng bao giờ quay lại siêu thị đó nữa. Bạn phải nhớ nghề bán hàng là một nghề phục vụ, mà bất cứ nghề phục vụ nào nếu thiếu nụ cười đều trở nên tồi tệ.

Cười cũng phải có nghệ thuật. Nụ cười đẹp nhất là nụ cười xuất phát từ trái tim. Cười quá mức sẽ trở nên vô duyên, thiếu đứng đắn. Nụ cười phải biểu lộ một thái độ chân thành, cộng thêm cử chỉ khe khẽ gật đầu sẽ chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất.

Một khi khách hàng đến mua hàng, tức là họ đã đem “miếng cơm” đến cho bạn. Không phải bạn cười kiểu ban phát mà là cười để cảm ơn khách hàng. Công cuộc kinh doanh của bạn “chìm xuồng” hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khách hàng. Chính vì lẽ đó bạn phải mang ơn họ, phải đối xử với họ thật tử tế …

Cũng giống như bản thân bạn, bạn sẽ không cảm thấy thiện cảm, hài lòng khi giao tiếp với người có khuôn mặt lạnh như tiền, không có nụ cười … Vẫn biết rằng khách hàng cũng có người này người kia, nhưng nếu không biết cười thì tốt nhất đừng làm nghề phục vụ.

Một nụ cười tươi nở trên một cơ thể khỏe mạnh, đời sống tinh thần lạc quan, tâm lí ổn định … Để cơ thể khỏe mạnh phải năng tập thể dục thể thao, ăn uống đủ chất; để đời sống tinh thần lạc quan, tâm lí ổn định … phải sống hướng thiện, biết cân bằng …

Hãy đứng trước gương nở những nụ cười thật tươi xem khuôn mặt bạn có đáng yêu hơn khi bạn cau có không? Lấy nụ cười để đón tiếp người khác đó chính là phục vụ. Bạn phải luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt, không được mang khuôn mặt sầu não khi giao tiếp, việc làm tuy nhỏ này không chỉ góp phần làm cho sự nghiệp của bạn ngày càng sáng lạng, mà còn đem lại cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, đầy mãn nguyện khi được mọi người cũng đối xử với bạn như vậy. Trước khi chạm tay vào thành công và hạnh phúc, thì trước tiên bạn phải học cách thay đổi thái độ của mình theo hướng tích cực, tiến bộ. Ai không nhận thức ra điều này người đó mãi mãi là người nghèo và bất hạnh!

Chat Master Club

25/05/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: