Thắng lớn nhờ dự đoán giỏi

Còn nhớ vào những năm 90 nhờ dự đoán giỏi mà tôi đã thắng lớn trong phi vụ kinh doanh diều. Sau đó tôi bỏ nghề vì dự đoán được điểm bão hòa và nghe thông tin cấm thả diều trong nội thành.

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào cũng cần dự đoán giỏi, bởi hầu hết các lĩnh vực đều không trường tồn, thậm chí có lĩnh vực luôn luôn biến động. Nhà kinh doanh có đầu óc nhìn xa trông rộng, hoạch định những sách lược phát triển hợp thời cuộc tất yếu thành công. Tuy nhiên, để có các phẩm chất này không phải dễ. Muốn dự đoán chính xác bạn phải:

+ Có một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc về lĩnh vực dự đoán. Bởi chỉ có am hiểu tường tận lĩnh vực ấy bạn mới phát hiện ra ưu thế, khiếm khuyết của nó.

+ Nắm thật chắc các qui luật vận động của tự nhiên và xã hội, bao gồm tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị … đến khai thác tài nguyên khoáng sản, nông lâm ngư nghiệp …

+ Và cuối cùng để dự đoán giỏi không thể thiếu thông tin. Luôn luôn cập nhật đầy đủ, phân tích bản chất, xu hướng … thông tin ở trạng thái động.

Hiện nay môn học dự đoán xu hướng phát triển của sự vật, hiện tượng chưa được dạy một cách bài bản ở các trường đại học, cũng như chưa được người làm kinh tế coi trọng. Đa phần mọi người làm theo thói quen, sở thích, cảm hứng … mà không chú ý đến qui luật vận động của sự vật, hiện tượng nào đó. Đó là cách làm việc thiếu chuyên nghiệp tồn tại bấy lâu nay ở những cá nhân, tổ chức … lạc hậu. Chính vì thế mà thỉnh thoảng ta lại nghe tin quả này, con kia … bán đổ bán tháo do cung vượt cầu …

Thời buổi bây giờ không phải thời buổi làm kinh tế, khoa học … kiểu mò mẫm, hên xui. Dự đoán xu hướng phát triển của sự vật, hiện tượng dựa trên những lí luận khoa học, thực nghiệm càng đúng đắn thì càng có độ chính xác cao. Nó giúp ta kịp thời nắm bắt thời cơ, đi trước người khác để khai thác những miền đất hứa.

Tầm nhìn giữ vai trò quyết định sự thành bại của bạn khi lập nghiệp. Nếu ai dự đoán tốt xu hướng phát triển của nền kinh tế có thể tìm ra con đường làm giàu cho mình. Trước tiên phải tìm ra con đường, sau đó mới là hoàn thiện mình để có thể đi trên con đường ấy. Tất nhiên, việc tìm ra con đường được xem xét ở cả hai khía cạnh chủ quan và khách quan. Người không có óc dự đoán giỏi chỉ là người chạy theo người khác mà thôi!

 

Chat Master Club

22/05/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: