Vị trí đặt gương

Gương là một vật phản chiếu ánh sáng, các tia bức xạ, hiển thị các hình ảnh, chính vì vậy vô tình gương trở thành nơi phát ra năng lượng, và tạo một ảo giác về các đồ vật khi nó phản chiếu. Khoa phong thủy coi việc bố trí gương là một việc vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số ý kiến tham khảo khi quyết định bố trí gương.

1. Xem xét các tia sáng bị phản chiếu bởi gương:

Để có thể đánh giá vị trí đặt gương là tốt hay xấu, ta nên xem xét tất cả các tia sáng bị phản chiếu bởi gương. Phản chiếu như thế nào là khoa học? Thông thường, những nơi cần ánh sáng (như kho hàng, quầy thu ngân, nơi bày thức ăn …) mà được gương phản chiếu làm cho sáng lên thì đó là vị trí cần xét để đặt gương. Những nơi như giường ngủ, góc thư giãn, bàn làm việc … cần một không gian tối, yên tĩnh, tĩnh tâm thì không nên đặt gương. Cũng không nên đặt gương đối diện với cửa cái, vì khi ánh nắng buổi sáng chiếu vào nhà sẽ bị gương phản chiếu hết ra ngoài, căn nhà trở nên tối, và lạnh hơn. Ngoài ra còn cần xem việc đặt gương có gây ra chói mắt, bức xạ khi phản chiếu các tia sáng hay không. Đây là yếu tố đầu tiên, muốn biết việc đặt gương chính xác chưa ta cần xem xét các yếu tố tiếp theo.

2. Xem xét các hình ảnh phản chiếu trong gương:

Gương phản chiếu hình ảnh, chính vì vậy không nên đặt gương làm cho ta bị ảo giác, giật mình (như đặt gương chiếu vào giường ngủ …) mà chỉ nên đặt gương phản chiếu những hình ảnh đẹp, tươi mới, lãng mạn, vui mắt … (như phản chiếu thức ăn, bình hoa …). Trong trang trí nội thất người ta còn sử dụng gương để tạo ra không gian ảo, hay che đi khuyết điểm nào đó của ngôi nhà.

3. Xem xét hình dạng và kích thước của gương:

Kích thước gương phải thích hợp không nên quá lớn hay quá nhỏ. Gương không đặt lệch, vì như vậy thiếu tính thẩm mĩ, khiến cho ánh sáng phản chiếu loạn xạ gây ra tâm lí không tốt. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý về số lượng gương trong nhà, nếu bố trí quá nhiều gương sẽ làm các tia sáng và bức xạ bị rối loạn. Không bố trí hai gương đối diện nhau, vì khi đó các tia sáng sẽ triệt tiêu lẫn nhau, việc tập hợp năng lượng trong nhà trở nên vô nghĩa.

* Gương hình tròn:

Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, nên thường được nhiều người lựa chọn. Mặt khác, gương hình tròn thể hiện tính thẩm mĩ rất cao, nhìn không chán mắt. Ngoài ra, chúng còn không có góc cạnh nên đảm bảo về tính an toàn.

* Gương hình chữ nhật, hình vuông:

Nếu trong nhà chọn gương hình chữ nhật hay hình vuông thì nên bao lại bằng khung để đảm bảo tính an toàn và thẩm mĩ. Đối với những gương soi cả người, khoảng không gian phía trước gương phải thông thoáng, có như vậy hình ảnh phản chiếu trong gương mới đẹp.

4. Xem xét vị trí của gương:

* Không nên đặt gương đối diện với gường nằm, vì như vậy sẽ gây ra sự giật mình, tinh thần phân tán, hay nhìn thấy hình ảnh của mình khi mới ngủ dậy (những hình ảnh này thường không đẹp nên nhìn lâu có thể để lại một ấn tượng không tốt). Nên đặt gương phía trong cánh cửa tủ quần áo.

* Gương nên đặt ở vị trí an toàn, tránh rung động, va đập gây ra nguy hiểm nếu vô tình ai đó đụng phải.

* Gương nên đặt ở các vị trí thuận lợi nhất cho sinh hoạt hàng ngày để tiết kiệm động tác.

Chú ý là tất cả những vật làm bằng thủy tinh, hay kim loại sáng bóng đều có tính chất tương tự như gương, chính vì vậy có thể áp dụng những nguyên tắc trên để xem xét bố trí cho thích hợp. Những chiếc gương nhỏ mang theo người khi di chuyển cũng cần phải cân nhắc chọn lựa. Ông bà ta hay nói việc đánh vỡ gương báo trước một điềm không tốt, nhưng theo khoa học thì việc đó cho thấy bạn không cẩn thận, tâm lí bất an … Bạn hãy chú ý cẩn thận hơn và thư giãn để cho tâm bình tĩnh trở lại thì mọi điều xui rủi sẽ qua đi.

Chúc các bạn thành công trong việc bố trí những chiếc gương xinh đẹp, rất có ích trong tổ ấm của mình!

Chat Master Club

11/04/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: