Xem tướng mặt cặp đôi chung thủy

Tính khí, nhân cách, phong thái, thậm chí tài năng, phẩm chất … đều biểu hiện ra trên khuôn mặt mỗi người. Hay nói cách khác, mỗi người có một “mã số khuôn mặt” khác nhau. “Mã số khuôn mặt” ấy chỉ tương đồng với một “mã số khuôn mặt” nào đó mà thôi. Chính vì vậy, những nhà nhân tướng học tài ba có thể xem tướng mặt của hai người yêu nhau để từ đó đoán biết được đời sống tình cảm giữa hai người có trường tồn hay không.

Cặp đôi chung thủy là cặp đôi có hình dáng khuôn mặt khá tương đồng với nhau. Đôi khi, hai khuôn mặt không giống nhau lắm nhưng nhất thiết không được có những điểm chọi nhau. Hình dáng khuôn mặt càng chọi nhau cặp đôi đó càng dễ tan vỡ.

“Sự chung sống không chỉ khiến các cặp đôi chịu ảnh hưởng từ tính cách của nhau, mà còn tạo nên ở họ sự giống nhau về các đường nét trên khuôn mặt. Đó không chỉ là sự ngẫu nhiên mà còn là điều khiến chính các nhà nghiên cứu cũng phải ngạc nhiên.

So sánh các cặp vợ chồng sống chung lâu năm, các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Michigan và Minnesota – Mĩ đã tìm thấy ở họ những điểm hao hao giống nhau trên khuôn mặt.

Nghiên cứu mới đây nhất tại Mĩ về các cặp vợ chồng đã khiến không ít người bất ngờ khi biết rằng: Nhiều cặp đôi chung sống lâu năm có những đặc điểm ngoại hình giống nhau một cách khó tin.

Các chuyên gia tâm lí học thuộc trường đại học bang Michigan và Minnesota – Mĩ đã tiến hành quan sát và ghi nhận thông tin về 1.296 cặp vợ chồng đã sống chung với nhau trung bình trong 19,8 năm. Những ghi nhận này cho thấy có những đặc điểm tương đồng khá thú vị về hình ảnh khuôn mặt của các cặp vợ chồng.

Bác sĩ Mikhila Humbad – chuyên khoa tâm lý học trường đại học bang Michigan, đồng thời là tác giả của công trình nghiên cứu nói trên – đã cùng các đồng nghiệp của bà tại trường đại học Minnesota tiến hành tổng hợp và nghiên cứu một lượng lớn các dữ liệu tại trung tâm nghiên cứu về các cặp song sinh và gia đình. Họ đã bất ngờ bởi thực tế có khá nhiều cặp đôi hao hao giống nhau, ít nhất là các đặc điểm nhận dạng chân dung cá nhân. Ở những cặp vợ chồng đã chung sống lâu năm (khoảng 39 năm), tỉ lệ và mức độ giống nhau về cơ bản giữa họ rất dễ nhận thấy. Theo bác sĩ Humbad, thì sự giống nhau và mức độ giống nhau của các cặp vợ chồng không tăng lên theo số năm họ chung sống mà rất ngẫu nhiên, có những cặp đôi giống nhau một cách kì lạ về các đường nét trên ảnh chân dung. Ngoài ra, quan sát kỹ các bức ảnh chụp chân dung, các nhà khoa học còn phát hiện thấy họ còn có các nét biểu hiện toát lên trên khuôn mặt rất giống nhau chẳng hạn như: Hoặc cùng có xu hướng sống nội tâm; hoặc cùng có các nét khó tính, cáu bẳn trên khuôn mặt; hay khuynh hướng sống vui vẻ, hòa đồng …

Mặc dù các biểu hiện, các đường nét trên khuôn mặt diễn tả khuynh hướng tính cách của các cặp đôi là khá giống nhau, song nghiên cứu kĩ về những người này, các chuyên gia cho biết: Thời trẻ, họ có các sở thích khác nhau, niềm đam mê và chịu sự ảnh hưởng, tác động khác nhau của môi trường sống …

Câu hỏi được đặt ra là: Vậy điều gì đã khiến cho những cặp đôi này có biểu hiện diện mạo về cơ bản hao hao giống nhau như vậy?

Các chuyên gia tâm lí học tại trường đại học bang Michigan – Mĩ đã mở một cuộc thảo luận về vấn đề này. Họ cho rằng: Cuộc sống chung với các điều kiện, nếp sống, những vấn đề trong gia đình và những trải nghiệm, những thói quen sinh hoạt, suy nghĩ … chính là yếu tố tạo nên khuynh hướng giống nhau ở các cặp vợ chồng sống chung. Đối với nhiều cặp vợ chồng sống chung, họ có sự gắn kết về cả thể xác, tâm hồn và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, do đó, các đặc điểm cá nhân cũng có xu hướng pha trộn lẫn nhau.

Bác sĩ Humbad cho biết: Nếu trong một gia đình, người đàn ông bản chất là một người hay gây hấn, ưa bạo lực thì đương nhiên, tính cách đó của anh ta cũng ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới người bạn đời. Người phụ nữ chịu sự ảnh hưởng đó sẽ có xu hướng công kích và hung hăng hơn giống y như tính cách của người chồng.

Trong nghiên cứu của bác sĩ Humbad, 1.296 cặp đôi đã được hỏi về 198 vấn đề có liên quan đến đời sống riêng của vợ chồng trong gia đình họ. Kết quả thu được là: Số cặp tương đồng phần lớn tập trung vào các cặp vợ chồng có quan hệ tình cảm gắn bó và đồng cảm trong cuộc sống. Trong khi đó số cặp bất đồng quan điểm và xảy ra tình trạng li hôn thường tập trung vào các cặp đôi ít tương đồng.

Một vài giả thuyết khác được đặt ra, trong đó các nhà khoa học Anh cho rằng: Sự giống nhau của các cặp đôi không phải là một hiện tượng do quá trình chung sống mang lại, mà là do sự lựa chọn của từng cá thể đối với người khác giới. Những người có các đặc điểm hao hao giống nhau thường dễ cuốn hút lẫn nhau hơn. Chẳng hạn: Phụ nữ có xu hướng lựa chọn và dễ kết hợp với những người bạn đời có vẻ ngoài tựa như mô típ mà họ tưởng tượng.

Kết quả một cuộc điều tra xã hội tại Anh cho thấy: Rất nhiều phụ nữ có xu hướng tìm bạn khác giới có vẻ ngoài giống với bố. Đây không phải là sự tình cờ, mà là một sự lựa chọn mang tính bản năng. Hoặc vì những người đàn ông có khuôn mặt hao hao giống bố tạo cho người phụ nữ cảm giác dễ gần gũi và cuốn hút hơn”.

Theo quan điểm của nhân tướng học, sự giống nhau về khuôn mặt giữa hai người yêu nhau thể hiện sự tương đồng về tâm lí, tính cách, khả năng nhận thức … Trong quá trình sống chung, hai bạn sẽ cùng nhau giải quyết những vướng mắc trong đời sống vợ chồng, những khó khăn trong cuộc sống … để cuối cùng đi đến sự đồng thuận. Thế nhưng ở những cặp đôi có hình dạng khuôn mặt đối chọi nhau, họ không tìm được sự đồng thuận trong cách giải quyết vấn đề, để cuối cùng dẫn đến mâu thuẫn lớn.

Khi mới gặp nhau đến khi yêu hầu hết các bạn nhìn nhận đối tượng bằng quan điểm cá nhân. Họ phải thế này thế kia. Thế nhưng quá trình hành xử phần lớn hành động lại chịu sự chi phối của tính cách. Khi tính cách hai người đối chọi một ngày nào đó sẽ dẫn đến đường ai nấy đi. Khi đó có thể một trong hai bạn biết rằng mình sai, nhưng cũng không chấp nhận hạ mình xin lỗi bởi lòng tự tôn, tính ích kỉ quá lớn.

Xem tướng mặt cặp đôi chung thủy là xem khuynh hướng tâm lí, tính cách, phẩm chất … biểu hiện trên khuôn mặt của hai người xem có đối chọi nhau hay không. Muốn đạt đến trình độ đoán đâu trúng đó, trước tiên các bạn phải am hiểu những điều cơ bản về hình dáng khuôn mặt, những đặc điểm mũi, tai … có ý nghĩa gì; cộng với sự am hiểu sâu sắc về đời sống tâm lí, tính cách con người. E rằng đây là một hành trình học hỏi khá dài!

Chat Master Club

25/04/2012

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: