Chọn giày, guốc làm duyên cho bạn nữ

Mỗi tế bào thuộc cơ thể phụ nữ đều là báu vật quí giá trên thế gian! Không có người phụ nữ xấu, mà chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp! Bạn muốn người khác yêu mình, trước tiên bạn phải yêu mình cái đã!

Dường như những câu nói trên đã trở thành chân lí, nhưng làm đẹp như thế nào lại là một vấn đề không hề đơn giản. Mỗi người có một trình độ, năng khiếu thẩm mĩ khác nhau, liệu có một tiêu chuẩn chung nào cho cái đẹp không?

Bất cứ sản phẩm nào do con người chế tạo ra trước tiên nó phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, một khi công dụng của nó phản khoa học, hại nhiều hơn lợi thì đó không phải là một sản phẩm đáng tin cậy để dùng. Không có nguyên tắc làm đẹp chung cho tất cả phụ nữ, nhưng mỗi sản phẩm chế tạo ra đều có công dụng nào đó. Nếu như bạn dùng sai công dụng của nó thì hẳn là nó sẽ làm bạn xấu đi!

Trong bài viết này tôi sẽ phân tích về công dụng của giày, để từ đó bạn có thể chọn được một đôi giày vừa nâng niu bàn chân, vừa tôn vẻ đẹp, tính cách … của mình. Mỗi bước chân đi cho biết rất nhiều điều về phẩm hạnh, tính cách, số phận … của một người. Đã qua rồi cái thời ăn để no, mặc để ấm. Chọn giày tưởng như là một việc không đáng quan tâm, nhưng điều nhỏ nhặt này lại góp phần mang lại may mắn, hạnh phúc, giàu sang … Trời sinh mỗi người chỉ thích hợp với một “thông số” làm đẹp nào đó, dù cho bạn cố bắt chước cũng không thể đẹp bằng người hợp với nó nhất. Hãy cố gắng học để tạo ra những nét riêng độc đáo của mình bạn nhé!

Khi bạn lựa giày bạn nên chú ý những điều sau đây:

1. Mục đích sử dụng:

Bạn mua đôi giày để làm gì? Đi làm, đi chơi, dự tiệc, du lịch, chạy bộ …? Phải biết rõ mục đích sử dụng của mình trước khi quyết định chọn một đôi giày nào đó. Sẽ là vô cùng bất tiện nếu bạn dùng một đôi giày đi làm để leo núi, sẽ phản cảm làm sao khi bạn sải bước trong văn phòng với đôi giày dự tiệc … Việc sử dụng giày không đúng không những gây cho bạn sự khó chịu mà giá trị của bạn trong mắt người khác cũng trở nên kém đi. Hãy lựa chọn giày cho đúng để tự tin tiến bước đón nhận niềm vui, may mắn, hạnh phúc, tiền tài … bạn nhé!

2. Màu sắc:

Hãy tưởng tượng bạn đang đứng chân đất trên thảm cỏ, hay cục đá … khi đó bạn sẽ nổi bật lên. Giày dép cũng vậy! Ngoài công dụng che chở đôi chân nó còn là cái nền tôn vinh vẻ đẹp mỗi người phụ nữ.

Tôi giả sử bạn mặc áo trắng mà đi giày đỏ. Khi đó cái nền tự nhiên nổi hơn người bạn, nghĩa là từ vật nhấn nó trở thành tâm điểm gây chú ý. Nếu như mục đích của bạn là khoe giày thì mới chọn như vậy, nhưng với cách làm đó vô tình bạn bị xấu đi và tạo ra sự lố bịch!

Bạn không nên lựa màu giày đối chọi hay nổi hơn màu trang phục mình đang mặc. Nếu bạn còn phân vân thì lựa giày đồng màu với trang phục đang mặc là hợp lí nhất. Nói đến đây sẽ có một vài bạn thắc mắc: Giả sử áo màu trắng mà quần màu đen thì lựa màu giày như thế nào? Khi đó bạn nên lựa giày hợp với trang phục gần giày nhất (trong câu hỏi này chính là quần).

Bạn đừng nên lựa giày có màu sắc lòe loẹt, vì một đôi giày như vậy tính thẩm mĩ thường rất thấp. Đôi khi một đôi giày đơn giản nhưng nhìn hoài không thấy chán mắt. Bên cạnh đó, màu giày đơn giản sẽ càng làm nổi bật bạn lên.

Bạn nên chú ý rằng có một số màu rất kén da như màu cam hay màu xanh ngọc chẳng hạn. Giả sử bạn mặc váy màu cam, chân hơi đen, đi đôi giày màu cam, thì quả là không đẹp chút nào. Màu cam, màu xanh ngọc … chỉ hợp với nước da trắng, trong trường hợp đó, bạn sẽ có cảm giác chân mình đen đúa hơn, dơ dáy hơn … Để khắc phục nhược điểm này bạn nên dùng vớ. Vớ có thể che giấu khuyết điểm ở chân. Nó vừa bảo vệ da chân vừa cho cảm giác láng mịn. Bên cạnh đó, khi mang vớ bạn sẽ trở nên tự tin hơn trước đám đông.

3. Kiểu dáng:

Chắc không thể kể ra hết những kiểu dáng giày trên thế giới này. Những nhà thiết kế chuyên và không chuyên thi nhau cho ra đời các kiểu dáng mới lạ để dụ khách hàng móc hầu bao ra. Một số nhà thiết kế hiểu biết còn chú ý đến những thông số khoa học giúp người sử dụng an tâm, nhưng một số nhà thiết kế “lương tâm bị bỏ rơi” toàn cho ra mẫu mới chỉ vì muốn thể hiện mình, làm mờ mắt khách hàng mà thôi. Bạn đừng nghĩ rằng một đôi giày lòe loẹt, đắt tiền là một đôi giày tốt, bởi chung qui nó cũng chỉ là đôi giày. Công dụng của giày trước tiên là để đi sau đó mới là làm đẹp. Thật khổ sở cho ai bỏ qua công dụng đầu của giày để đua đòi chạy theo “thời trang hành xác”. Nhiều cô đi giày vào té lên té xuống, chạy xe đạp thắng không được … Một khi giày trở thành “vật gây tai nạn”, “đồ trang sức” … thì tôi khuyên bạn không nên dùng!

Nói đến kiểu dáng ta thường chú ý đến các đặc điểm sau đây của giày:

A. Độ thon gọn:

Thông thường rất ít phụ nữ có đôi chân hoàn hảo. Đôi chân do đi lại bị chai sần, nhiều nếp nhăn, thẹo … Những ngón chân không bao giờ thuôn đẹp như ngón tay … Do đó việc lựa chọn một đôi giày thon gọn giúp bàn chân bạn trông xinh xắn, quyến rũ hơn.

Một số phụ nữ thích sơn móng chân, nếu là sở thích thì cũng đừng nên quá lạm dụng vì như vậy móng chân không còn khỏe nữa. Cách tốt nhất để bảo vệ đôi bàn chân là mang vớ và chọn một đôi giày phù hợp.

Bạn dễ dàng khắc phục các nhược điểm ở bàn chân nếu bạn biết chọn cho mình một đôi giày thon gọn. Tuy nhiên, đừng quá ép đôi chân mình phải chui vào một đôi giày chật ních vì khi di chuyển nhiều bàn chân bạn sẽ bị tổn thương.

Thời điểm chọn giày thích hợp nhất là vào buổi chiều tối vì khi đó kích thước hai bàn chân bạn giãn nở to nhất. Nếu bạn chọn giày vào buổi sáng thì nên chọn rộng một chút để khỏi đau chân khi đi vào buổi tối. Nếu bạn muốn mua giày tặng ai thì thông số đầu tiên bạn cần biết chính là chiều dài của bàn chân người ấy. Tuy nhiên, để lựa được một đôi giày đẹp đôi khi bạn cần phải biết nhiều hơn về người ấy nữa như là: Hình dạng bàn chân, làn da, trang phục, tính cách … Tại sao người này đi giày cao gót đẹp, trong khi người kia lại thích hợp với giày thể thao? Người quan sát càng tinh tế thì tính thẩm mĩ càng cao.

B. Đường cong:

Dường như mắt người bị hút hồn khi ngắm nhìn những đường cong trên cơ thể phụ nữ. Một đôi giày thiết kế thô thiển làm cho mắt nhìn thiếu thiện cảm. Xưa nay việc thể hiện đường cong bao giờ cũng là một việc vô cùng khó khăn. Một đôi giày có tính thẩm mĩ cao là một đôi giày thể hiện trơn tru, hoàn hảo những đường cong gợi cảm.

C. Độ cao:

Một số phụ nữ chiều cao khiêm tốn thường thích chọn giày cao để nâng mình lên, tuy nhiên nếu chọn giày cao quá có thể gây ra tai nạn. Một số nhà sản xuất vì nâng giày quá cao nên để cho người đi cảm thấy vững chân đã nâng đồng thời cả mũi giày và gót giày. Việc làm này vô tình biến giày thành “cục đá” đeo vào chân bạn nên mỗi bước đi trở nên vô cùng nặng nề.

Muốn lựa giày cao bạn nên lựa giày cao từ 3 – 5 cm tính từ mặt đất đến gót chân là hợp lí. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến độ rộng của đế giày. Những đôi giày cao mà độ rộng của đế quá nhỏ sẽ không an toàn khi di chuyển nhiều, gặp chướng ngại vật …

D. Hoa văn:

Một số đôi giày được vẽ rồng vẽ rắn đủ thứ hoa hòe, thật ra những đôi giày đó chỉ thích hợp với con nít hay những người muốn khác người mà thôi. Những đôi giày đơn giản vẫn thích hợp nhất khi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ.

Một người lựa giày tinh tế rất chú ý đến những đường nét của hoa văn. Hoa văn ấy là gì, thể hiện như thế nào? Có rất nhiều cách để thể hiện hoa văn trên một đôi giày như là vẽ, dán, chạm khắc, thêu thùa … Để đánh giá độ tinh tế trong việc thể hiện hoa văn của nhà sản xuất bạn hãy căn cứ vào ba tiêu chuẩn chính đó là: Sắc xảo, tự nhiên, có hồn. Nếu sự thể hiện mờ nhạt, gượng gạo, vô hồn thì ắt hẳn đó là một tác phẩm tồi. Thể hiện cái đẹp là một nghệ thuật mà không phải ai thích là làm được!

E. Vật gắn kèm:

Để tạo nên nét duyên dáng cho đôi giày một số nhà sản xuất gắn thêm nơ, kết cườm, thậm chí kim cương … Với đầu óc phong phú con người cố làm cho cuộc sống của mình thêm thi vị. Tuy nhiên, việc gắn thêm vật gì, như thế nào phải phù hợp với tổng thể chung của đôi giày và người đi nó. Nhiều đôi giày nhìn rất dễ thương nhưng khi bạn đi vào nó lại trở nên không phù hợp. Vật gắn thêm cũng giống như hoa văn, nếu rườm rà, thô thiển thì sẽ càng làm cho đôi giày trở nên vướng víu, xấu đi.

4. Chất liệu:

Đa số giày hiện nay được làm bằng chất liệu giả da, thực chất nó là một loại nhựa tổng hợp. Một số giày được làm bằng chất liệu tự nhiên như vải, da, mây … Thật là khó để biết chất liệu của đôi giày nào đó có gây bất tiện cho mình hay không, tuy nhiên tôi xin bật mí vài bí quyết đơn giản mà bạn có thể nhận biết được bằng giác quan thông thường:

+ Màu sắc: Bạn hãy quan sát thật kĩ, sờ tay vào đôi giày nếu phát hiện màu sắc trên đôi giày đó không bóng đẹp, dễ phai màu … thì đó là một chất liệu không tốt.

+ Độ mềm của chất liệu: Những chất liệu xấu thường cứng nên làm cho chân bạn đau. Hãy đi thử vài vòng xem cảm giác như thế nào. Một đôi giày thích hợp khi đi vào có cảm giác rất thoải mái, tự nhiên.

5. Tính cách:

Một đôi giày dễ thương là một đôi giày phù hợp với tính cách của bạn. Sau đây là một số gợi ý khi lựa chọn giày cho phù hợp với tính cách của mình:

+ Giày mũi nhọn: Mũi giày càng nhọn cho thấy bạn càng muốn bộc lộ vẻ quyến rũ, thể hiện cá tính, sự tự tin … của mình ra. Tuy nhiên, nếu bạn là một cô gái dễ thương thì không nên lựa mũi giày quá nhọn. Mũi giày chỉ cần bo cho chân bạn thon lại là đẹp rồi, cái gì quá lố cũng không tốt!

+ Giày đế bằng: Nếu đế giày bằng phẳng cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu, lôi cuốn, chính vì vậy bạn là một người khá dễ gần, cẩn thận … Đôi khi người ta thấy bạn có chút gì yếu ớt khi đi những đôi giày như thế này, nhưng chính điều đó làm họ quan tâm chăm sóc bạn nhiều hơn.

+  Bốt cao cổ:  Người thích loại giày này thường có tính cách kín đáo, dè dặt, coi trọng bản thân. Với điểm này, bạn rất dễ bị tổn thương và hay phiền muộn về mối quan hệ với mọi người. Hãy nghe những lời khuyên chân thành để sửa mình cuộc sống bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn!

+ Giày lười: Người thích loại giày này thường là người kín đáo, sống nội tâm. Bạn dè dặt, mong muốn có một cuộc sống đầy màu sắc, một bờ vai che chở vững chắc. Bạn cũng hay chú ý đến những chi tiết nhỏ, điều đó khiến cho bạn trở nên tinh tế hơn.

+ Giày vải: Người thích loại giày này thường là người hòa đồng, dễ gần. Những người này rất thích đi du lịch đây đó, kết giao nhiều bạn bè.

+ Giày hở phần lớn bàn chân: Người thích loại giày này thường là người trung thực, thẳng thắn, yêu thiên nhiên …

+ Bốt đùi: Người thích loại giày này ắt hẳn muốn khoe cặp đùi gợi cảm của mình. Nó là “vũ khí” chuyên dụng cho các ngôi sao. Đôi giày cao tạo ảo giác làm cho cặp đùi bạn trở nên dài, thon thả hơn. Nó giống như đường dẫn đến điểm nhấn là cặp mông. Nếu không đủ tự tin thì chớ nên sử dụng “vũ khí” này!

Mỗi người phụ nữ là một bông hoa hãy học cách để giữ mãi vẻ đẹp hình thể và tâm hồn mình bạn nhé!

Chat Master Club

26/06/2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: