Ảo tưởng của kẻ đi làm giàu

Nhiều người bức xúc trước cuộc sống nghèo khó hiện tại, thấy người khác làm giàu thành công cũng lao vào làm giàu, song khi bước vào làm thật thì có nhiều “sự cố” xảy ra khác xa tưởng tượng ban đầu nên ngỡ ngàng. Tiền bạc giống như gái đẹp ngoài phố, nhìn thấy mà không lấy được tức đến sùi bọt mép.

Con đường làm giàu thì có rất nhiều, nhưng không phải nó luôn thích hợp với bạn. Ai cũng bảo bạn nên kêu gọi bạn bè hợp tác, nhưng thực tế khi bạn kêu gọi thì chẳng ai hợp tác hết. Ai cũng bảo bạn nên vay vốn để làm ăn, nhưng thực tế vay được tiền là rất khó, đến khi vay được thì không thể gánh nổi lãi suất quá cao. Ai cũng bảo bạn phải chuẩn bị thế này thế kia, học hỏi thế này thế kia … mới làm được, thực tế vì không hiểu rõ bản thân, hoàn cảnh của bạn nên mọi lời khuyên đều trở nên rỗng tuếch. Ai cũng bảo bạn nên kiên trì, cố gắng, “thất bại là mẹ thành công”, nhưng thất bại hoài thì dù có ý chí sắt đá bạn cũng phải nản lòng, mất niềm tin nơi bản thân … Hãy trông đợi vào chính mình! Muốn làm giàu trước tiên bạn phải có khao khát giàu có, trong quá trình làm có thể bạn đúng, có thể bạn sai, có thể bằng cách này một lần không được, nhưng bằng cách khác nhiều lần sẽ được … Hãy hoàn thiện mình sao cho phù hợp với mục đích mình đặt ra. Ngoài tiền vốn, sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình … bạn còn có những phẩm chất khác như nghị lực, khả năng sáng tạo, biết giữ chữ tín … Khi gặp hoàn cảnh khó khăn với khát khao mãnh liệt bạn sẽ uyển chuyển tìm cách vượt qua. Thước đo thành công của mỗi con người là khả năng tìm ra giải pháp khi gặp khó khăn, đó là điều mà bạn phải luôn tâm niệm.

Thời cơ phát tài thì có rất nhiều song không phải ai cũng có khả năng và biết cách nắm bắt nó. Mỗi thành công đều phải có sự chuẩn bị tốt và thao tác tốt. Người chưa giàu có thì chẳng bao giờ có những kinh nghiệm này. Những gì bạn nghe thấy, nhìn thấy đều là kết quả tốt đẹp cuối cùng, là hiện tượng bên ngoài mà không phải bản chất bên trong. Muốn quan sát tốt phải nhìn bằng tất cả giác quan, bằng cái đầu chứ không phải chỉ ở con mắt, cái tai.

Nhận thức từ những kinh nghiệm của người khác luôn là phiến diện. Quá trình nhận thức của con người từ thấp lên cao, từ ít đến nhiều, đó là cả một quá trình phấn đấu rất lâu dài. Thấy người khác nói như vậy, làm như vậy, song khi bạn vào làm thì lại không được. Giống như tôi dạy bạn trạm trổ một bức tượng nào đó, những gì tôi chỉ bạn chỉ là “cái vỏ bên ngoài” mà thôi. Dù có hiểu lí thuyết đến đâu đi chăng nữa, nhưng khi vào làm cái đầu và cái tay lại không phối hợp được với nhau. Cho nên người muốn giàu có thật sự phải lao vào công việc để có những cảm nhận, và kĩ năng thực tế, sâu sắc.

Thời kì đầu của những kẻ khởi nghiệp luôn gian nan, khắc nghiệt, thậm chí phải hi sinh rất nhiều, nếu không có tư tưởng chuẩn bị trường kì, tri thức sâu sắc, kinh nghiệm nhất định, tính cách độc đáo, khả năng quyết đoán, nhạy bén … thì chắc chắn sẽ thất bại.

Làm giàu không phải là một trò chơi, đó là một nghệ thuật, một quá trình lao động lâu dài đòi hỏi người trong cuộc không bao giờ được ngơi nghỉ. Bạn có phải là người như vậy?

 

Chat Master Club

04/07/2010

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: