Chữ kí nói lên điều gì?

Ông bà ta có câu: “Nét chữ nết người”. Lại có câu: “Hành động gặt hái thói quen, thói quen gặt hái tính cách, tính cách gặt hái số phận”.

Chữ kí được mỗi người thể hiện khác nhau, ngay cả ở cùng một người khi tâm trạng khác nhau chữ kí cũng biểu hiện ra khác nhau. Chữ kí không chỉ đơn thuần là biểu tượng của một người, mà hơn thế nữa qua nó cho ta thấy tính cách, tính nết, phẩm chất … của người đó.

Khi bạn còn nhỏ, bạn chưa có chữ kí, bởi vì khi đó tính cách của bạn chưa ổn định. Khi thì bạn kí chữ kí này, khi thì bạn kí chữ kí khác, điều đó cho thấy bạn vẫn còn rất “trẻ con”. Khi bạn trưởng thành bạn muốn thể hiện mình cho mọi người biết, chữ kí khi đó là phương tiện đầu tiên nhận lãnh nhiệm vụ cao cả này.

Đối với những người không muốn khẳng định mình, hay ít tiếp xúc xã hội, nhu cầu về chữ kí của người đó cũng rất thấp, chính vì vậy nhiều người không hề có chữ kí. Họ thường chỉ ghi tên mình mà thôi.

Giống như logo hay con dấu của một doanh nghiệp, chữ kí rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Ai không biết chọn cho mình một chữ kí tốt, người đó rất khó để lại “dấu ấn” trong cuộc đời. Qua chữ kí chúng ta có thể hiểu rất nhiều về tính cách, tính nết, phẩm chất …, đôi khi hình dung ra phần nào những khó khăn mà một người sẽ phải trải qua.

Để phân tích chính xác một chữ kí, các bạn phải am hiểu rất nhiều về tâm lí học, phân tích được các đường nét (mờ, đậm, sắc, đứt quãng, …), tốc độ kí (nhanh, chậm, ngừng mấy nhịp …) …

Việc phân tích chữ kí không chỉ đòi hỏi kiến thức, mà nó còn đòi hỏi vốn sống và độ nhạy cảm. Việc làm này hoàn toàn không phải mê tín, tuy nhiên vì phân tích phần lớn bằng sự cảm nhận, cho nên phải những người có năng khiếu đặc biệt mới có thể phân tích chính xác.

Bước sang năm mới hi vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn, nên tôi đã dành chút ít thời gian chỉ các bạn vài thao tác phân tích chữ kí cơ bản, giúp các bạn tự chỉnh sửa bản thân sao cho tốt hơn, cũng như có thể đoán biết được người khác.

Các bạn dựa vào nét gạch kết thúc chữ kí để chia chữ kí thành bốn tam giác cân:

* Tam giác cân thứ nhất (tam giác đầu tiên) tượng trưng cho tiền bạc. Tại sao nó lại tượng trưng cho tiền bạc?

Ông bà ta có nói: “Đầu xuôi đuôi lọt”. Có nghĩa là nếu ban đầu ta làm tốt thì càng về sau sự việc càng trở nên dễ dàng. Ô thứ nhất là ô mà người kí đặt nét bút đầu tiên. Từ việc coi hành động đầu tiên của người kí, ta có thể đoán ra được công việc người đó có suông sẻ hay không. Nếu công việc suông sẻ tất nhiên sẽ có nhiều tiền vào. Vì như đã nói, chữ kí thể hiện rất rõ tính cách, … của một người, trong khi đó tính cách … lại liên quan mật thiết tới số phận. Chữ kí cũng thể hiện sự tài hoa, cẩn thận … Chẳng có gì là quá đáng nếu nói một người có đức tính chu toàn sẽ dễ thành đạt hơn người cẩu thả.

Nếu ô thứ nhất nét kí đi liên tục, mềm mại, không quá đậm, không quá lợt, với tốc độ vừa phải … thì người kí khá chu toàn.

Mặt khác, những đường nét trong ô thứ nhất cho thấy một tham vọng tiền bạc của người kí. Trong chữ kí trên, nét kí bao tròn lại cho thấy người kí rất kín đáo về chuyện tiền bạc. Nếu nét kí hở ra cho thấy người kí khá phóng túng trong tiêu xài, hở càng nhiều tiền ra càng dữ.

Nét kí trong ô thứ nhất không được quá rối rắm, càng rối rắm bao nhiêu cho thấy người kí khởi đầu việc gì cũng rất khó khăn vì tâm trạng bất an. Một người như vậy khó có nhiều thuận lợi trong việc kiếm tiền.

* Tam giác cân thứ hai (tam giác phía trên) tượng trưng cho công danh. Tại sao nó lại tượng trưng cho công danh?

Một người có tham vọng làm lớn thường tính cách người ta rất mạnh mẽ. Chính sự mạnh mẽ này làm người ta thể hiện trong chữ kí rất rõ nét. Chữ kí càng bay lên cao (so với đường gạch ngang ở dưới), càng cuồn cuộn, mạnh mẽ, đậm, sắc … thì càng thể hiện người đó rất tham vọng.  Từ sự tham vọng đó, ta có thể đoán người này rất có chí, có thể làm lớn về sau này.

Khúc giữa của chữ kí càng kéo dài lê thê, càng rối rắm … càng cho thấy người kí có một tâm trạng rất bất an trong quá trình kí. Cuộc đời chung qui cũng chỉ gói gọn trong chữ “Tâm”. Một khi tâm bất an thì làm việc gì cũng khổ cực hơn người. Tâm bất an ở đây có thể hiểu là tâm trí không yên ổn, hay lo lắng cho mình và cho người khác.

Một lời khuyên có ích cho các bạn là nên tạo cho mình một chữ kí càng đơn giản càng tốt, điều đó giúp tâm hồn các bạn tĩnh lại, từ đó các hành động của các bạn cũng được điều chỉnh cho tốt hơn.

Độ lớn nhỏ của chữ kí cũng cần được xem xét. Có nhiều người kí chữ kí nhỏ xíu, trong khi đó có nhiều người kí chữ kí to đùng. Nếu người kí chữ kí nhỏ mà nét mảnh cho thấy người đó hơi nhút nhát, nhưng nếu người kí chữ kí nhỏ mà nét đậm và sắc thì người đó tư duy rất sâu, có thể học rất giỏi về các môn tự nhiên. Nếu người kí chữ kí to, thoáng, đậm, cuồn cuộn … cho thấy người đó rất tham vọng, nhưng nếu người kí chữ kí to mà rối, nét cẩu thả … cho thấy cuộc đời rất khổ.

* Tam giác thứ ba (tam giác phía dưới) tượng trưng cho ước mơ. Tại sao nó lại tượng trưng cho ước mơ?

Thông thường người mơ mộng có một sức ì. Chính vì vậy, chữ kí cũng chìm về phần dưới nhiều hơn.

Phần nằm ở ô thứ ba càng rối rắm, càng lăn tăn … cho thấy người kí càng suy nghĩ vẩn vơ mà ít hành động cụ thể. Nếu phần nằm ở ô thứ ba thoáng, cuồn cuộn, đậm … cho thấy người kí xác định khá rõ mục tiêu mà mình cần đạt tới.

* Tam giác thứ tư (tam giác phía cuối cùng) tượng trưng cho hạnh phúc. Tại sao nó lại tượng trưng cho hạnh phúc?

Nếu như một người vào việc tốt được đánh giá là người có nhiều triển vọng, thì người kết thúc việc đó như thế nào nói lên người đó muốn gì trong cuộc sống. Khi bán hàng xong anh không quan tâm đến khách hàng nữa, tôi có thể đoán được tham vọng, sự nghiệp của anh tới đâu. Ô thứ tư là ô kết thúc chữ kí. Ở ô này ta xem người kí kết thúc công việc của họ như thế nào. Nếu đường kết thúc là một đường mềm mại (trong chữ kí ví dụ đường kết thúc bị gãy khúc), từ dưới đi lên trên, kéo thẳng dài, nét càng nhỏ dần … cho thấy đó là một kết thúc đẹp. Người như vậy rất dễ có cuộc sống hạnh phúc.

Ở hình trên nếu điểm 5 thấp hơn điểm 6, thì đó là một chữ kí có hậu. Có nghĩa là nhìn toàn cục cuộc đời người kí không xuống quá lố so với điểm xuất phát ban đầu. Đó là một điều tốt! Trong trường hợp điểm 6 thấp hơn điểm 5 thì chữ kí đó bị chìm, thể hiện người kí làm việc gì nếu bị vấp ngã thì tinh thần bị suy sụp ghê gớm. Đó là một điều xấu!

Cuối cùng là đường gạch đít chữ kí. Nếu một người không có đường gạch đít chữ kí có thể nhận xét rằng người đó chưa phải là người hoàn hảo. Làm việc không biết kết thúc là làm việc tồi.

 Nét gạch ngang tốt nhất là nét gạch dài, đậm vừa phải, càng về sau càng mảnh dần, nhạt dần … Người như vậy tính tình rất điềm đạm, dễ đảm nhận các vai trò lớn.

Nếu đường gạch ngang ngắn, đè … cho thấy người đó rất ẩu. Đường gạch ngang khi gạch đi còn móc ngược lại cho thấy người kí chỉ làm cho qua chuyện mà thôi, người như vậy sống có phần thiếu trách nhiệm. Nét gạch đậm, hằn xuống giấy … chứng tỏ người kí rất độc đoán. Những người như vậy đôi khi rất bảo thủ, gia trưởng.

Nét gạch ngang tuyệt đối không được cắt chữ kí, vì như vậy báo hiệu một điềm rất xấu. Người làm xong việc khi kết thúc lại gạch bỏ việc đó đi thì không còn gì mà nói nữa!

Sau khi biết được lí thuyết cơ bản trên, ta có thể đoán được tính cách … người kí tên “Hoàng Hải” như sau: Anh ta là một người khởi đầu khá tốt, rất kín đáo về tiền bạc (tất nhiên là người như vậy thì có tiền rồi), có một chút tham vọng, nhưng phần lớn là ấp ủ trong lòng. Cuộc đời anh ta trải qua rất nhiều thăng trầm, thậm chí gặp cả chuyện đau buồn. Về tình duyên, anh ta có một quyết định trong tình yêu không mấy hài lòng, tuy nhiên cũng khá hạnh phúc. Anh ta khá điềm đạm, tuy nhiên chưa phải là người quyết đoán …

Nếu như đọc xong bài viết bạn vẫn chưa có lời giải rõ ràng về chữ kí của mình, thì hãy gửi hình ảnh chữ kí của bạn cho chúng tôi để nhận được bài phân tích chữ kí cụ thể cho trường hợp của riêng bạn.

 

              Chúc vui!

 

Chat Master Club

10/02/2012

Advertisements
Comments
6 Responses to “Chữ kí nói lên điều gì?”
  1. kim thoa nói:

    gởi hình anh chữ ký qua đâu vậy ah?

  2. Đào Thị Gấm nói:

    Bạn của em cũng xem chữ ký cho em bằng cách chia ra 4 tam giác cân. Và phán một câu là em tính toán rất nhiều và rất kỹ, kể cả trong tình yêu. Và em cảm thấy bạn ấy nói rất đúng. Nhưng thật sự em không muốn tính toán như vậy nữa, rất chi li và rất nhức đầu. Vậy có thể cho mình biết thế nào mà nhìn chữ ký biết người đó tính toán và chữ ký cần sữa đổi thế nào để đừng khổ sở tính toán nữa ạ! Giúp em với vì bạn xem chữ ký cho em rất khó gặp mà nhìn chữ ký của em bạn ấy mới chỉ nói được ý đó thôi và phải đi vội rồi! Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: